Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ LADEC đào tạo ngành gì? Điều kiện xét tuyển

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ LADEC là ngôi trường đào tạo nghề uy tín tại Việt Nam hiện nay với đa dạng các ngành nghề khác nhau. Hãy cùng VietNam Beauty Academy đi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành nghề đang được đào tạo và điều kiện xét tuyển tại Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ LADEC trong bài viết dưới đây nhé!

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ LADEC

Về trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ LADEC 

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ LADEC là cơ sở giáo dục đào tạo đa ngành, đa hệ đào tạo nhằm đáp ứng nguồn nhân lực theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Trường được biết đến là ngôi trường học tập thân thiện, hội nhập với chương trình giảng dạy chất lượng và cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. 

Bên cạnh đó, trong quá trình học tập, trường còn chú trọng kết hợp lý thuyết đi cùng với thực hành nhằm giúp các bạn sinh viên phát triển một cách toàn diện. Dưới đây là một số thông tin về trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ LADEC để bạn dễ dàng tham khảo:

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ LADEC ở đâu?

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ LADEC tiền thân là tiền thân là trường Đào tạo Kỹ thuật-Nghiệp vụ LADECEN – Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA). Trường có trụ sở chính tại 201 Nguyễn Văn Rành, Phường 7, TP Tân An, Long An và hệ thống 6 chi nhánh tại Long An và các tỉnh thành trên toàn TP.HCM.

Với mạng lưới cơ sở đào được xây dựng ở các vị trí thuận lợi, sinh viên học tập tại trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ LADEC sẽ vô cùng thuận lợi trong việc di chuyển, học tập, cơ hội làm việc rộng mở. 

Tỷ lệ tuyển sinh

Cũng giống như các trường cao đẳng nghề khác, trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ LADEC tuyển sinh bằng 2 hình thức: Xét học bạ hoặc kết quả thi THPT. Đối với các sinh viên xét kết quả thi THPT, điểm xét tuyển là điểm tổng của cả 3 môn cộng với điểm ưu tiên (nếu có). Đối với các bạn xét học bạ:

 • Hệ cao đẳng: Xét điểm trung bình các môn năm lớp 12.

 • Hệ trung cấp: Xét điểm trung bình các môn năm lớp 9 hoặc lớp 12.

Trường tiến hành tuyển sinh năm 2023 với nhiều đợt trong năm, liên tục nhận hồ sơ và không giới hạn số lượng đăng ký. Chính vì thế mà các bạn học sinh, sinh viên nếu muốn theo đuổi việc học và làm việc thực tế sớm thì có thể nhanh tay đăng ký. 

Tuyển sinh tại trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ LADEC

Đối với các bạn có nhu cầu muốn xét tuyển vào trường bằng hình thức xét học bạ có thể nộp hồ sơ xét tuyển online, gửi qua đường bưu điện hoặc đến trực tiếp các cơ sở đào tạo của trường để nộp. Hồ sơ xét tuyển cần chuẩn bị đầy đủ gồm có: 

 • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu được cung cấp tại website tuyển sinh hoặc của trường)

 • 1 bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (có chứng thực) 

 • 1 bản sao học bạ THPT hoặc tương đương (có chứng thực) 

 • 1 bản sao chứng thực giấy khai sinh

 • 4 ảnh thẻ kích thước 4×6

 • 1 bản sao giấy chứng minh (có chứng thực)

Thông tin liên hệ

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì muốn được giải đáp nhanh chóng về chương trình học, học phí hoặc các vấn đề có liên quan, các bạn học sinh, sinh viên có thể liên hệ với trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ LADEC qua các phương thức sau:

Cơ sở vật chất và môi trường 

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ LADEC trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, mới mẻ và tiện nghi nhằm phục vụ tốt cho quá trình đào tạo và nghiên cứu của sinh viên:

 • Tất cả các phòng học và phòng thí nghiệm đều được lắp đặt các thiết bị máy móc cần thiết để phục vụ cho quá trình học tập và trải nghiệm làm việc thực tế

 • Nhà trường xây dựng thư viện rộng rãi với đầy đủ các đầu sách, báo, tài liệu khác nhau, giúp sinh viên dễ dàng trong việc tìm tòi, nghiên cứu. Đặc biệt, trường còn có các tài liệu học tập dưới dạng điện tử vô cùng tiện lợi.

 • Không chỉ dành sự quan tâm đặc biệt đến môi trường học tập, trường còn vô cùng chú trọng đến sức khỏe của các sinh viên. Chính vì thế, nhà trường đã xây dựng khu căn tin ăn uống để các bạn có thể nghỉ ngơi và nạp năng lượng sau các buổi học.

 • Bên cạnh đó, trường còn xây dựng các khu vực thể thao như: sân bóng đá, sân bóng chuyền, sân cầu lông, sân tennis, phòng tập gym và khu vực sinh hoạt văn hóa, giải trí khác dành cho sinh viên.

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ LADEC được đánh giá là có môi trường học tập vô cùng tốt, năng động, thoải mái cho sinh viên. Trường không chỉ quan tâm đến không gian học tập mà còn chú trọng đến các hoạt động văn hóa, giải trí để các bạn sinh viên có thể phát triển toàn diện. 

Môi trường năng động – sáng tạo tại Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ LADEC

Đặc biệt, sinh viên học tập tại trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ LADEC sẽ có cơ hội được thực tập tại các môi trường làm việc chuyên nghiệp từ rất sớm. Nhờ đó mà sinh viên sẽ có được định hướng rõ ràng hơn về nghề nghiệp của mình trong tương lai và tự xây dựng lộ trình cho riêng mình.

Ngoài ra, nhà trường cũng có rất nhiều chính sách hỗ trợ dành cho sinh viên về vay vốn học phí, ký túc xá, học bổng,…nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên, giúp các bạn có thêm động lực để phấn đấu trong quá trình học tập.

Lịch sử hình thành và phát triển trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ LADEC 

Trường được thành lập vào tháng 5 năm 2005, tiền thân của trường là đào tạo Kỹ thuật và nghiệp vụ LADECEN, sau đó vào tháng 7 năm 2007 thì được đổi tên thành trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ LADEC được Bộ thương binh và xã hội cho phép thành lập. Đến nay, trường đã xây dựng thêm 6 chi nhánh tại Long An và các tỉnh thành của TP.HCM.

Lịch sử hình thành và phát triển trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ LADEC 

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ LADEC đào tạo ngành gì?

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ LADEC có 3 hệ đào tạo: Sơ cấp – Trung cấp và cao đẳng với đa dạng các ngành nghề khác nhau:

Hệ trung cấp và cao đẳng (đào tạo 2.5 – 3 năm)

Hệ sơ cấp

Tiếng Trung Quốc

Trang điểm thẩm mỹ

Tiếng Hàn Quốc

Chăm sóc da

Hướng dẫn viên du lịch

Bán hàng trong siêu thị

Quản trị khách sạn

Pha chế đồ uống

Quản trị nhà hàng

Kỹ thuật chế biến món ăn

Dược

Quản lý khách sạn

Kỹ thuật xây dựng

Kỹ thuật xây dựng

Điện công nghiệp

Lắp đặt điện công trình

Điện tử công nghiệp

Lắp đặt thiết bị điện

Kế toán

Kế toán

Quản trị kinh doanh

Quản trị mạng máy tính

Quản trị mạng máy tính

Hàn điện

Thiết kế đồ họa

Kỹ thuật máy lạnh – ô tô

Văn thư hành chính, lưu trữ

Sửa chữa hệ thống khung gầm ô tô

Công tác xã hội

Kế toán thực hành – Khai báo thuế

Nghiệp vụ nhà hàng

Sửa chữa điện – điện lạnh ô tô

Kỹ thuật Dược

Điện tử – tự động hóa

Thú y

Thiết kế, lập trình web

 

Autocad – illustrator – Corel

 

Nghiệp vụ thư ký văn phòng

 

Chuẩn CNTT cơ bản & nâng cao

 

Chứng nhận cập nhật kiến thức chuyên môn về Dược

 

Tiếng Anh thiếu nhi (English for kids)

 

Tiếng Anh chứng chỉ quốc gia

 

Tiếng Anh giao tiếp (TOEIC, B1, B2)

Với mục tiêu đào tạo được nguồn nhân lực trẻ, có trình độ chuyên môn cao hiện nay thì trường đã xây dựng bộ chương trình đào tạo được kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành. Sinh viên theo học tại các ngành như: Dược, Kỹ thuật xây dựng, Điện tử công nghiệp,..sẽ có cơ hội được thực tập tại các doanh nghiệp theo đúng ngành nghề.

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ LADEC thực hiện ký kết hợp tác với các doanh nghiệp

Điều này giúp đảm bảo cho các bạn sinh viên có đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp để có thể đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, sinh viên còn nhà trường hỗ trợ giới thiệu việc làm theo đúng chuyên ngành ngay từ khi thực tập đến khi tốt nghiệp. Đây là cơ hội vô cùng tốt để các bạn có thể theo đuổi được ước mơ của chính mình.

Điều kiện xét tuyển vào trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ LADEC 

Theo thông tin tìm hiểu, năm học 2023, trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ LADEC thực hiện xét tuyển liên tục trong năm. Tuy nhiên, hiện nay nhà trường chưa đưa ra điều kiện xét tuyển đầu vào. Chính vì thế, các bạn sinh viên đang có nguyện vọng xét tuyển vào trường cần liên hệ trực tiếp để được nhà trường hỗ trợ sớm nhất. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích liên quan đến Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ LADEC. Hy vọng rằng, bài viết này của Vietnam Beauty Academy sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ngôi trường này và có được cho mình lựa chọn tốt nhất cho ngành nghề trong tương lai. 
Xem thêm: 
Trường Trường Trung cấp nghề Nhân lực Quốc tế đào tạo ngành gì? Điều kiện xét tuyển

  Not Tags