[Review] Trường Cao đẳng nghề Hàng hải II đào tạo ngành gì?

Trường Cao đẳng nghề Hàng Hải II là một đơn vị giáo dục nghề nghiệp được xây dựng dựa trên mô hình đa cấp, đa ngành và đa loại hình đào tạo. Đây là một trong bốn trường Hàng hải công lập chính thức tại Việt Nam, được công nhận và đánh giá cao bởi thị trường Hàng hải Quốc tế. Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu về các chuyên ngành được đào tạo tại trường, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Trụ sở chính Trường Cao đẳng nghề Hàng hải II 

Tổng quan về Trường Cao đẳng nghề Hàng hải II

Trường Cao đẳng nghề Hàng hải II là một cơ sở công lập trực thuộc Bộ Giao thông vận tải. Với lịch sử trên 45 năm hình thành và phát triển, trường chuyên đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp với chất lượng cao. Đồng thời, trường còn được biết đến là một trung tâm nghiên cứu ứng dụng, triển khai ứng dụng, chuyển giao khoa học – công nghệ, hội nhập khu vực và quốc tế.

Dưới đây là một số thông tin về địa chỉ, tuyển sinh, cơ sở vật chất nhằm giúp bạn có một cái nhìn tổng quan nhất về Trường Cao đẳng nghề Hàng hải II: 

Trường Cao đẳng nghề Hàng hải II ở đâu?

Trường Cao đẳng nghề Hàng hải II có trụ sở chính tọa lạc tại số 232 đường Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, trường còn được xây dựng thêm 2 cơ sở tại các địa chỉ: 131 Nguyễn Khoái, phường 1, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh và 33 Nguyễn Khoái, phường 1, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh.

Với những địa điểm này, trường được đánh giá là có vị trí đắc địa, nằm ngay khu vực trung tâm và cực kỳ phát triển của khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. 

Trường Cao đẳng nghề Hàng hải II ở đâu?

Tỷ lệ tuyển sinh

Cho đến hiện tại, các chỉ tiêu, tỷ lệ tuyển sinh vẫn chưa được trường công bố cụ thể. Tuy nhiên, bạn nên hoàn thành sớm hồ sơ, thủ tục để được xét tuyển sớm nhất nhé! Hồ sơ tuyển sinh sẽ được nộp về Phòng Tuyển sinh – Trường Cao đẳng Hàng hải II – Số 232 Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Thông tin liên hệ

Bạn có thể liên hệ với Trường Cao đẳng nghề Hàng hải II để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất thông qua: 

 • Trụ sở chính: số 232 đường Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP.HCM

 • Cơ sở 2: số 131, đường Nguyễn Khoái, Phường 1, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh.

 • Cơ sở 3: số 33, đường Nguyễn Khoái, Phường 1, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh.

 • Website: https://cdhanghai.edu.vn/

 • Facebook: https://www.facebook.com/cdhanghai.edu.vn/

 • Email: hmvc@cdhanghai.edu.vn

 • Số điện thoại: (028) 62818708 – (028) 62819263 – 0987.263.370

Cơ sở vật chất và môi trường 

Trường Cao đẳng nghề Hàng hải II có cơ sở vật chất và môi trường đào tạo hiện đại, đáp ứng được nhu cầu đào tạo của sinh viên trong lĩnh vực hàng hải và vận tải biển. Trường được xây dựng trên diện tích 1,6 ha tại quận 2, TP.HCM. 

Trường có nhiều phòng học lý thuyết, tàu huấn luyện và phòng thực hành với không gian rộng rãi, giúp sinh viên có những trải nghiệm thực tế trong quá trình học tập và nghiên cứu. Hơn nữa, trường còn đầu tư xây dựng hồ bơi, sân thể thao và ký túc xá để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và giải trí của sinh viên.

Phòng thực hành với không gian rộng rãi của trường Cao đẳng Hàng Hải II 

Trường Cao đẳng Hàng Hải II có đội ngũ cán bộ giảng viên gồm 130 người, trong đó có 2 tiến sĩ, 2 nghiên cứu sinh và 40 thạc sĩ. Tất cả đều có trình độ Đại học và đạt chuẩn theo quy định của Bộ GD&ĐT. Với đội ngũ này, trường có được sự đa dạng về kinh nghiệm, sự năng động và chất lượng giảng dạy đáng mơ ước của bất kỳ trường Cao đẳng nào.

Lịch sử hình thành và phát triển Trường Cao đẳng nghề Hàng hải II

Trường Cao đẳng nghề Hàng hải II có tiền thân là trường Công Nhân Kỹ Thuật được thành lập vào ngày 27/02/1976 và trực thuộc Cục Đường Biển Việt Nam. Trải qua nhiều thời kỳ phát triển, trường đã trải qua nhiều lần đổi tên, bao gồm: Công Nhân Kỹ Thuật Đường Biển II (1977), Kỹ Thuật và Nghiệp Vụ Hàng Hải II (1990), Trung Học Hàng Hải II (1996), và Cao đẳng nghề Hàng hải TP.HCM (2007).

Đến ngày 18/5/2017, trường đã chính thức được thành lập căn cứ theo Quyết định số 703/QĐ-LĐTBXH của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, với tên gọi hiện tại là Trường Cao đẳng nghề Hàng hải II.

Trường Cao đẳng nghề Hàng hải II đào tạo ngành gì?

Năm học 2023 – 2024, Trường Cao đẳng nghề Hàng hải II dự kiến tổ chức tuyển sinh và đào tạo 28 chuyên ngành lĩnh vực hàng hải thuộc các cấp trình độ như sau:

Các ngành nghề mà Trường Cao đẳng nghề Hàng hải II đào tạo

Điều kiện xét tuyển vào Trường Cao đẳng nghề Hàng hải II

Trong năm học này, Trường Cao đẳng nghề Hàng hải II sử dụng phương thức xét tuyển trên phạm vi cả nước và được tổ chức thành nhiều đợt liên tục đến khi đủ chỉ tiêu. Theo dự kiến, năm học 2023 – 2024 trường vẫn tiếp tục đào tạo 3 hệ: Cao đẳng – Trung cấp – Sơ cấp. Ngoài 3 hệ đào tạo chính này, nhà trường còn tổ chức thêm hệ liên thông cao đẳng, trung cấp. 

Điều kiện đăng ký xét tuyển cụ thể đối với từng ngành nghề của Trường Cao đẳng nghề Hàng hải II được quy định như sau: 

 • Đối với hệ cao đẳng: Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên.

 • Đối với hệ trung cấp: Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc THCS.

 • Đối với hệ liên thông cao đẳng: Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, trung cấp chuyên nghiệp (thí sinh tốt nghiệp TCCN phải hoàn thành chương trình chuyển đổi nghề trước khi học liên thông).

 • Đối với hệ liên thông trung cấp: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc THCS, tốt nghiệp sơ cấp, CNKT.

Khi thí sinh đã đáp ứng các điều kiện xét tuyển trên, thí sinh chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ dưới đây: 

 • Sơ yếu lý lịch có sự xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú

 • Bản sao có công chứng của Học bạ THPT hoặc THCS

 • Bản sao có công chứng Bằng tốt nghiệp THPT ( hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời) hoặc Bằng tốt nghiệp THCS

 • Giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Điều kiện xét tuyển vào Trường Cao đẳng nghề Hàng hải II

Học phí của Trường Cao đẳng nghề Hàng hải II

Học phí của Trường Cao đẳng nghề Hàng hải II được thu theo mức học phí công lập dựa trên quy định hiện hành. Cụ thể như sau: 

 • Đối với các ngành: Khai thác máy tàu thủy, Công nghệ chế tạo vỏ tàu thủy, Điều khiển tàu biển, Kỹ thuật xây dựng, Sửa chữa máy tàu thủy, Chế tạo máy, Điều khiển phương tiện thủy nội địa sẽ được giảm 70% học phí.

 • Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THCS khi chọn học Trung cấp sẽ được miễn 100% học phí.

 • Mức phí ở ký túc xá là: 350.000 đồng/tháng

Trên đây là một số thông tin liên quan đến công tác tuyển sinh của Trường Cao đẳng nghề Hàng hải II. Hy vọng với bài viết này của Vietnam Beauty Academy, phụ huynh và thí sinh có thêm được các thông tin bổ ích về trường và đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Vietnam Beauty Academy. 
Xem thêm: Thông tin về Trường cao đẳng an ninh mạng iSPACE

  Not Tags