Trường Cao đẳng nghề An Giang đào tạo ngành gì? Điều kiện xét tuyển

Trường Cao đẳng nghề An Giang là một trong những trường đào tạo nghề có cơ sở vật chất và môi trường giáo dục tốt nhất hiện nay. Với mục tiêu phát triển bền vững, chủ trương đi tắt – đón đầu trong ứng dụng công nghệ kỹ thuật và đào tạo nghề chất lượng cao, nhà trường liên tục được nhiều bạn học sinh quan tâm và lựa chọn. Nếu bạn đang tìm hiểu về môi trường giáo dục và điều kiện xét tuyển của trường thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. 

Trường Cao đẳng nghề An Giang

Tổng quan về trường Trường Cao đẳng nghề An Giang

Trường Cao đẳng nghề An Giang là cơ sở giáo dục đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực và đa hệ đào tạo, đáp ứng nguồn nhân lực theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Trường được biết đến với môi trường học tập thân thiện, hội nhập, cung cấp chương trình giảng dạy chất lượng và có cơ sở vật chất hiện đại. 

Bên cạnh đó, trường còn chú trọng đầu tư giáo dục, kết hợp lý thuyết với thực hành nhằm tạo điều kiện học tập và phát triển tốt nhất cho các em học sinh. Dưới đây là một số thông tin về trường Cao đẳng nghề An Giang để bạn dễ dàng tham khảo:

Trường Cao đẳng nghề An Giang ở đâu?

Trường Cao đẳng nghề An Giang hay còn gọi là AGVC tọa lạc tại số 841, đường Trần Hưng Đạo, phường Bình Khánh, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang. Trường chỉ có một cơ sở duy nhất nhưng được xây dựng tại trung tâm thành phố nên rất thuận tiện cho việc di chuyển của sinh viên. 

Toàn cảnh trường Cao đẳng nghề An Giang

Tỷ lệ tuyển sinh

Theo thông tin tuyển sinh mới nhất năm 2023, trường Cao đẳng nghề An Giang sẽ áp dụng hình thức xét tuyển cho cả 2 hệ Cao đẳng và Trung Cấp. 

 • Hệ Cao đẳng: dành cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT với chỉ tiêu tuyển sinh là 845 và có thời gian đào tạo là 2,5 năm. Nếu liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng, thí sinh phải đáp ứng yêu cầu đã tốt nghiệp trung cấp nghề, trung cấp (đã tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông)

 • Hệ Trung Cấp: dành cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT, tốt nghiệp THCS, bổ túc THCS với chỉ tiêu tuyển sinh là 600. 

Trường Cao đẳng nghề An Giang có 3 đợt tuyển sinh trong năm và tiếp nhận hồ sơ liên tục cho đến khi đủ chỉ tiêu:

 • Đợt 1: Từ ngày ra thông báo đến ngày 30/6/2023. Công bố kết quả trúng tuyển vào ngày 10/7/2023.

 • Đợt 2: Nhận hồ sơ đến ngày 18/8/2023. Công bố kết quả trúng tuyển vào ngày 28/8/2023.

 • Đợt 3: Nhận hồ sơ đến ngày 08/9/2023. Công bố kết quả trúng tuyển vào ngày 18/9/2023.

Thông tin liên hệ

Nếu bạn đang quan tâm đến điều kiện xét tuyển và các ngành nghề mà trường đào tạo thì có thể liên hệ với nhà trường qua các thông tin dưới đây:

 • Địa chỉ: 841 Trần Hưng Đạo, Phường Bình Khánh, Thành phố Long Xuyên, Tỉnh An Giang

 • Website: https://agvc.edu.vn/

 • Facebook: https://www.facebook.com/CaoDangNgheAG/

 • Mã tuyển sinh: CDD5101

 • Email tuyển sinh: caodangnghe@angiang.gov.vn

 • Số điện thoại tuyển sinh: (0296) 3953.739

Cơ sở vật chất và môi trường 

Trường Cao đẳng nghề An Giang là một trong những trường đào tạo nghề có cơ sở vật chất tốt nhất hiện nay. Trường hiện có 6 khoa chuyên môn thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng, cơ khí, công nghệ thông tin,…

Bên cạnh đó, trường còn xây dựng thêm nhà xưởng, các phòng thực hành và khu thí nghiệm chuyên biệt theo mục đích đào tạo của từng ngành. Nhờ đó, sinh viên có thể học song song giữa lý thuyết và thực hành. 

Mỗi phòng học tại trường đều được trang bị máy móc hiện đại, hệ thống ánh sáng và âm thanh đạt chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, thư viện của trường cũng được ban lãnh đạo chú trọng đầu tư. Tài liệu tham khảo, sách báo và các đầu sách luôn được cập nhật và đổi mới liên tục để thích hợp với sự phát triển của thời đại. 

Bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại, trường Cao đẳng nghề An Giang cũng chú trọng môi trường giảng dạy và học tập cho giảng viên và sinh viên. Trong những năm gần đây, ban lãnh đạo AGVC không ngừng đổi mới và áp dụng các phương pháp giảng dạy hiệu quả, giúp các em học sinh dễ dàng áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn. 

Không chỉ vậy, trường còn xây dựng sân chơi lành mạnh, năng động qua những buổi huấn luyện, ngoại khóa, giúp các em nâng cao kỹ năng mềm. Có thể nói, đây là điểm khác biệt trong tổ chức giáo dục của AGVC so với các trường đào tạo nghề khác. 

Phòng hội trường rộng lớn, được trang bị máy móc, thiết bị tiên tiến

Lịch sử hình thành và phát triển trường Cao đẳng nghề An Giang

Tiền thân của trường Cao đẳng nghề An Giang là Trường Trung học Kinh tế – Kỹ thuật An Giang, được thành lập vào năm 1962. Lúc mới thành lập, trường chủ yếu đào tạo công nhân kỹ thuật và trung học kỹ thuật. 

Sau này, vì mở rộng quy mô đào tạo nên trường sát nhập và nâng cấp thành trường Cao đẳng nghề An Giang theo quyết định số 874/QĐ-UB-TC ngày 15/4 năm 2002. Năm 2003, trường bắt đầu tuyển sinh và đào tạo cho hơn 1000 công nhân kỹ thuật chất lượng cao. 

Với định hướng trở thành ngôi trường giáo dục đa ngành, đa nghề theo mô hình ứng dụng công nghệ – khoa học, trường đã bắt đầu đào tạo thêm các lĩnh vực khác như may công nghiệp, điện công nghiệp,…Ngoài ra, nhà trường còn sở hữu đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, đã được chuẩn hóa nghiệp vụ sư phạm. 

Hiện nay, trường có mục tiêu hội nhập theo xu thế toàn cầu hóa, đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động tỉnh An Giang và cả nước. 

Lịch sử hình thành và phát triển của trường

Trường Cao đẳng nghề An Giang đào tạo ngành gì?

Theo thông tin tuyển sinh năm 2023, trường Cao đẳng nghề An Giang sẽ tuyển sinh các ngành sau:

 

Những ngành nghề mà trường Cao đẳng nghề An Giang đang đào tạo

Điều kiện xét tuyển vào trường Cao đẳng nghề An Giang

Dưới đây là điều kiện xét tuyển vào trường Cao đẳng nghề An Giang:

 • Nộp hồ sơ dự tuyển theo đúng quy chế tuyển sinh. 

 • Hệ Cao đẳng: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có bằng cấp tương đương. 

 • Hệ Trung cấp: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT, tốt nghiệp THCS, bổ túc THCS. Thí sinh có độ tuổi tối thiểu là 15.

Đối với hệ Cao đẳng, xét tổng điểm 3 môn Toán – Lý – Hóa năm lớp 12. Đối với hệ Trung cấp, xét tổng điểm 2 môn Toán – Lý (với nhóm ngành kỹ thuật) và Toán – Văn (nhóm ngành Kinh tế) năm lớp 12. Nếu liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng, nhà trường sẽ xét bảng điểm trung cấp. 

Học phí của trường Cao đẳng nghề An Giang

Hiện nay, học phí của trường Cao đẳng nghề An Giang năm 2023 vẫn chưa được công bố. Bạn có thể tham khảo mức học phí của những năm học trước dưới đây:

 • Ngành Lắp đặt thiết bị cơ khí, Kỹ thuật xây dựng, Cắt gọt kim loại và Hàn có mức học phí từ 2-3 triệu đồng/năm đối với hệ cao đẳng. Các ngành còn lại có mức học phí dao động từ 7-9 triệu đồng/năm.

 • Học văn hóa hệ thường xuyên có mức phí là 75.000đ/tháng.

 • Học sinh đã tốt nghiệp THCS theo học nghề được miễn học phí 100% theo quy định của Bộ GD&ĐT. 

Bài viết trên của VietNam Beauty Academy đã cung cấp cho bạn thông tin tuyển sinh, học phí và các ngành nghề mà trường Cao đẳng nghề An Giang đang đào tạo. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích trong việc chọn trường, chọn ngành thích hợp với nhu cầu và điều kiện của mình.

XEM THÊM: Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ LADEC đào tạo ngành gì? Điều kiện xét tuyển

  Not Tags