44 tuổi học nghề gì? Tư vấn việc làm cho người trung niên

Người 44 tuổi vào năm nay sinh năm 1979, tuổi cn dê. Với tính cách năng động, thắng thắn nhưng tốt bụng, người 44 tuổi phù hợp làm việc gì để dễ xin việc vào năm nay nhất? Chính vì vậy, cùng Vietnam Beauty Academy xem tử vi để biết 44 tuổi học nghề gì thì tốt nhé.

44 tuổi học nghề gì? Xem tuổi tìm nghề cho người 44 tuổi

Tổng quát tử vi cho người 44 tuổi 

Người 44 tuổi sinh vào năm 1979 hay còn được gọi với cái tên năm Kỷ Mùi (năm con dê). Người sinh năm Kỷ Mùi mệnh Hỏa, cụ thể là Thiên Thượng Hỏa có nghĩa là lửa trên trời. 

 • Năm sinh: 1979

 • Năm âm lịch : Kỷ mùi

 • Mạng: Hỏa – Thiên thượng hỏa

 • Xương con dê, tướng tinh con rái

 • Con nhà xích đế (cô quạnh)

 • Mệnh tương sinh: Thổ, Mộc 

 • Mệnh tương khắc: Kim, Thủy

 • Cung:

  • Nam: Cung Ly

  • Nữ: Cung Tốn

Tổng quát tử vi cho người 44 tuổi

Theo tử vi, người có mệnh Thiên thượng hỏa hay lửa trên trời là người luôn mang tới ánh sáng và hy vọng cho vạn vật xung quanh. Chính vì vậy, họ là người tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết trong mọi việc. Tuy nhiên với mệnh Hỏa, người sinh năm 1979 được đánh giá là khá nóng tính và thẳng thắn. Song họ cũng thường được mọi người yêu quý bởi sự tốt bụng và hào phóng của mình. Chính vì sự nhiệt tình cũng như tốt bụng của mình mà người sinh năm Kỷ mùi rất thích làm những công việc làm đẹp cho đời và giúp đỡ cộng đồng. 

Người 44 tuổi nên học nghề gì để thành công dựa trên tính cách đặc trưng?

Nữ 44 tuổi học nghề gì thì phù hợp ?

Nữ sinh năm Kỷ mùi là những người cực kỳ nhiệt huyết và hào sảng. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người và rực rỡ như ánh mặt trời. Họ yêu thích các công việc đóng góp cho xã hội. Bên cạnh đó, nữ sinh năm 1979 là người rất yêu nghệ thuật và màu sắc. Do đó người hiện nay 44 tuổi cũng thích các công việc liên quan đến tạo ra cái đẹp cái hay cho đời.

Dưới đây là các công việc phù hợp với tính cách của nữ Kỷ Mùi:

 • Làm đẹp

Nghề làm đẹp

Theo tử vi, có thể nói làm đẹp là ngành nghề cực kỳ thích hợp với những người 44 tuổi. Có nhiều lý do cho sự khẳng định này. Thứ nhất, làm đẹp không hạn chế số tuổi do đó 44 tuổi vẫn có cơ hội trở thành một chuyên viên làm đẹp. Bên cạnh đó thời gian đào tạo ngắn cũng là một điểm cộng. Làm đẹp yêu cầu cần có đôi bàn tay và bộ óc thẩm mỹ tốt, điều có sẵn ở con người vốn yêu thích nghệ thuật và giúp đỡ người khác như những người sinh năm 1979.

 • Nấu ăn

Nghề nấu ăn

Nấu ăn là một công việc liên quan tới lửa. Theo tử vi, người mệnh Hỏa thích hợp lm những nghề có tính Hỏa. Mặc dù quá trình để trở thành một người đầu bếp khó khăn hơn so với trở thành một chuyên viên spa, tuy nhiên với một người luôn nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng. Đây không thể trở thành rào cản trên con đường của họ. Chế độ đãi ngộ của đầu bếp hiện nay cũng tương đối tốt. Mức lương sẽ được định dựa trên vốn hiểu biết và kinh nghiệm làm nghề của bạn.

 • Phục vụ quán ăn, nhà hàng

Nghề phục vụ quán ăn, nhà hàng

Tương tự nấu ăn, phục vụ nhà hàng, quan ăn cũng liên quan tới tính Hỏa. Thêm nữa, để trở thành một phục vụ, yêu cầu nhanh nhẹn và khả năng khéo léo trong giao tiếp là yêu cầu tất yếu bởi phục vụ rất có thể sẽ phải làm rất nhiều công việc khác nhau. Đây là một công việc không yêu cầu kinh nghiệm và trình độ học vấn. Bạn chỉ cần đủ chăm chỉ và nhiệt tình, chắc chắn bạn có thể trở thành một người phục vụ tuyệt vời. 

Nam 44 tuổi phù hợp với nghề gì?

Theo tử vi, nam 44 tuổi là những người yêu thích sự tự do và yêu thích được trải nghiệm những điều mới lạ. Ngoài ra, họ còn rất nhanh nhẹn và thẳng thắn nhưng đôi khi sẽ bị quyền lực chi phối khiến tính cách của họ trở nên độc đoán và khó gần. 

Với tính cách như vậy, nam sinh năm Kỷ Mùi khá thích hợp với những công việc thực hiện một cách độc lập và có sự di chuyển giữa nhiều địa điểm như: 

Nam 44 tuổi nên làm nghề gì?

 • Hướng dẫn viên du lịch, 

 • Kỹ sư,

 • Nghệ thuật,…

 • Youtuber

 • Blogger…

 • Xuất khẩu lao động ..

Định hướng nghề nghiệp cho người 44 tuổi theo ngũ hành?

Người 44 tuổi thuộc mệnh Hỏa. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Do đó, người thuộc  mệnh Hỏa muốn chọn một công việc thuận lợi và phù hợp với mệnh cách của bản thân thì nên lựa chọn các công việc thuộc mệnh Hỏa hoặc mệnh Mộc, mệnh Thổ. Đây là những mệnh có thể bổ sung và giúp cho con đường của người mệnh Hỏa thêm may mắn, thuận lợi.  Trái lại, người sinh năm Kỷ mùi cũng nên tránh các nghề liên quan tính Thủy và Kim để tránh rước phải những phiền phức, điều tiếng không hay. 

Định hướng nghề nghiệp cho người 44 tuổi theo ngũ hành?

Cụ thể, các ngành nghề thuộc mệnh Hỏa mà người 44 tuổi có thể tham khảo như điện lực, hóa dầu, thủ công mỹ nghệ, mỹ phẩm,….hoặc các nghề tính Mộc như nông nghiệp, lâm nghiệp, thực phẩm, buôn bán hương liệu, gỗ,… Nếu muốn, bạn cũng có thể chọn các công việc liên quan tới đất như bất động sản, cầu đường, kỹ sư nghiên cứu thổ nhưỡng,….

Các nghề tính Thủy mà người mệnh Hỏa nên tránh không nên theo là những nghề liên quan tới vận tải biển, nước giải khát, xăng dầu, đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản,… Bên cạnh đó những nghề mệnh kim liên quan tới máy móc, sắt thép, xây dựng, cơ khí,… người sinh năm 1979 cũng không nên chọn. 

Trên đây là đáp án cho câu hỏi 44 tuổi học nghề gì để mang đến nhiều may mắn cũng như khả năng thăng tiến trong sự nghiệp của người sinh năm Kỷ Mùi. Hy vọng bài viết bài hữu ích với bạn.
xem thêm: 42 tuổi học nghề gì? Xem tuổi lựa chọn nghề nghiệp cho người 42 tuổi

  Not Tags