30 tuổi học nghề gì để lương cao và nhanh ổn định tương lai?

Những suy nghĩ tích cực và tiêu cực khi học nghề ở tuổi 30

Học nghề tuổi 30 phù hợp với sở thích và tính cách

Đừng nghĩ tiêu cực.

Hầu như những ai ở độ tuổi 30 đều khá đắn đo khi muốn thay đổi nghề, đặc biệt là với nữ giới. Bởi họ có rất nhiều nỗi băn khoăn như:

– Độ tuổi 30 không còn quá trẻ, không còn được ưu ái bởi các nhà tuyển dụng. Đặc biệt là với nữ giới, khó kiểm soát và khó đào tạo.

– Hầu như những người đổi nghề ở tuổi 30 đều lo sợ nghề sau sẽ không tốt được như nghề cũ, kinh tế không vững bằng.

– Áp lực gia đình, đôi khi là xã hội khi ở tuổi 30 vẫn còn đi tìm việc.

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng. Chính bởi những suy nghĩ trên, bạn lại càng phải chuẩn bị một tâm lý thật tốt khi tìm việc ở tuổi 30.

Hãy suy nghĩ tích cực hơn.

Ở độ tuổi 30, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi chuyển nghề. Tuy nhiên, nếu đã quyết định tìm kiếm công việc mới, dưới đây là những điều tích cực mà bạn nên nghĩ đến!

– Ở tuổi 30, bạn đã có nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm. Do đó, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập môi trường và trưởng thành hơn trong môi trường làm việc.

– Được từ bỏ công việc mình không phù hợp là một điều hạnh phúc. Được làm một công việc bản thân cảm thấy yêu thích sẽ giúp bạn gắn bó dài lâu hơn, có động lực thăng tiến.

– Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu. 30 tuổi bạn sẽ đủ chính chắn để thành công nhanh hơn.

Học nghề mới ở tuổi 30 bạn cần chuẩn bị những gì?

Dưới đây là những hành trang quan trọng mà bạn cần lưu ý để chọn nghề ở độ tuổi 30 để nhanh chóng ổn định và lương cao nhất. 

– Hãy kiên trì và lạc quan với quyết định của bản thân.

– Hãy tìm hiểu thật kỹ sở thích, thế mạnh của bản thân để tìm nghề phù hợp.

– Chuẩn bị tâm lý tự tin, lạc quan, sẵn sàng bắt đầu lại từ đầu mặc các định kiến xã hội.

– Chuẩn bị tài chính: phí học nghề, ăn ở, đi lại,…

– Luôn trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết mọi lúc mọi nơi.

Dưới đây là định hướng nghề nghiệp theo tử vi cho những người 30 tuổi. 

Tổng quát tử vi cho người 30 tuổi 

Người 30 tuổi vào năm 2023 là những người sinh năm 1993, tức tuổi Qúy Dậu. Theo ngũ hành, người tuổi Qúy Dậu mang mệnh Kim – Kiếm Phong Kim, nghĩa là kim loại quý trong thanh kiếm hay vàng trong kiếm. 

Theo tử vi, những người sinh năm 1993 sẽ gặp nhiều thách thức và khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu họ biết kiên trì và tận dụng những khó khăn này để vươn lên ắt sẽ gặt hái được thành công rực rỡ. Sau đây là tổng quát tử vi cho người tuổi Qúy Dậu: 

– Năm sinh: 1993

– Năm tuổi: con gà

– Năm tuổi theo âm lịch: Quý Dậu

– Mệnh: Kim – Kiếm Phong Kim

– Mệnh tương sinh: Thổ

– Mệnh tương khắc: Hỏa, Mộc

– Thiên can: Quý

Nam sinh năm 1993 mang cung Đoài hành Kim. Người nam mang cung Đoài có đời sống khép kín, có thể vui vẻ hòa đồng với nhiều người nhưng nội tâm không muốn thổ lộ cùng ai. Chính vì thế, họ hình thành cho mình sự mạnh mẽ và quyết liệt để vượt qua mọi gian nan, thử thách. 

Nữ sinh năm 1993 tuổi  Qúy Dậu mang cung Cấn hành Kim. Người nữ mang cung này thường có tính cách hiền lành, tâm địa ngay thẳng và luôn công bằng trong mọi việc. Nữ tuổi Qúy Dậu có đầu óc nhanh nhạy và lanh lẹ, có thể nhìn thấu được nhiều vấn đề trong công việc và cuộc sống. 

Tổng quát tử vi cho người sinh năm 1993

Nữ sinh năm 1993 mang mệnh Kim, là kim loại quý được rèn dũa và tôi luyện nên nữ Qúy Dậu mang trong mình cá tính mạnh mẽ và bộc trực. Nữ tuổi Qúy Dậu thường thích tự do hơn là phụ thuộc và gò bó. Chính vì thế, những ngành nghề liên quan đến chính trị, quản lý nhà hàng hay chăm sóc spa rất phù hợp với họ. 

Nam tuổi Qúy Dậu là người có ý chí mạnh mẽ, sẵn sàng đối đầu với những thử thách trong cuộc sống. Bên cạnh đó, họ còn là những người siêng năng và luôn cố gắng hoàn thành công việc được giao tốt nhất. Vì mang trong mình bản mệnh Kiếm Phong Kiếm nên nam tuổi Qúy Dậu cũng rất nhạy bén và có đầu óc thông minh. 

Người 30 tuổi nên học nghề gì để thành công dựa trên tính cách đặc trưng?

Dựa theo tử vi và tính cách đặc trưng của nam và nữ sinh năm 1993, VietNam Beauty Academy đã tổng hợp những ngành nghề phù hợp cho người 30 tuổi:

Nữ 30 tuổi học nghề gì thì phù hợp ?

Nữ 30 tuổi ( tuổi Qúy Dậu) có đầu óc nhạy bén và lanh lợi, họ luôn bộc trực và thẳng thắn, không sợ sệt hay nịnh nọt bất kỳ ai. Tuy nhiên, đôi khi sự thẳng thắn của họ sẽ gây mất lòng người khác. Vì thế, nếu biết kiềm chế và hạ cái tôi của mình đúng lúc, họ sẽ được nhiều người yêu mến và dễ dàng có được những dự án thành công. 

Với tính cách độc lập, yêu thích sự tự do và có ý chí vô cùng mạnh mẽ, nữ sinh năm 1993 thích hợp với những công việc thuộc ngũ hành Thổ và Mộc như: 

– Chuyên viên spa

Spa là một trong những ngành nghề hot và có mức thu nhập đáng mơ ước hiện nay. Với thời đại ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp và chăm sóc bản thân của con người ngày càng được chú trọng, hàng loạt spa và thẩm mỹ viện mở ra để đáp ứng nhu cầu đó. Vì thế, cơ hội thăng tiến và nhu cầu tuyển dụng của nghề spa rất cao. 

Nữ sinh năm 1993 thích độc lập, yêu tự do và không muốn bị phụ thuộc rất thích hợp để theo đuổi ngành này. Nghề spa không yêu cầu bạn phải ngồi văn phòng 8 tiếng, không yêu cầu bạn phải học hết 4 năm đại học mới có thể ra làm. Với nghề này, bạn chỉ cần có năng khiếu, tư duy thẩm mỹ, tính nhẫn nại và kiên trì tham gia khóa học đào tạo là có thể hành nghề được.

Nghề spa có mức thu nhập cao và có tiềm năng phát triển tốt

– Làm bánh ngọt

Nếu bạn thích chế biến đồ ăn nhưng lại ngại tiếp xúc với dầu mỡ, củi lửa thì nghề làm bánh ngọt là sự lựa chọn hợp lý nhất. Đây là công việc phù hợp với nữ 1993 bởi họ sở hữu sự khéo léo, cẩn thận trong mọi hành động. Bạn cũng không cần tiếp xúc hay giao tiếp với quá nhiều người, điều này khiến nữ Qúy Dậu thoải mái, tự do làm việc.

– Quản lý nhà hàng

Nếu bạn đang không biết phụ nữ 30 tuổi nên học nghề gì thì có thể tham khảo nghề quản lý nhà hàng. Vị trí quản lý yêu cầu khả năng quản lý tốt và kỹ năng giải quyết vấn đề. Ngoài ra, người làm nghề này cần có khả năng giao tiếp để đàm phán và quản lý nhân sự hiệu quả. 

Những kỹ năng và yêu cầu này đều là những đặc trưng tính cách của người nữ sinh năm 1993. Họ có đầu óc nhạy bén và tầm nhìn xa nên có thể quản lý và đảm chất lượng dịch vụ tốt. 

Nghề quản lý nhà hàng thích hợp với phụ nữ 30 tuổi

– Trang điểm 

Trang điểm là một công việc nhẹ nhàng và có thu nhập tốt. Tuy nhiên công việc đòi hỏi bạn thức dậy rất sớm, thời gian, địa điểm làm việc không cố định. Vietnam Beauty Academy tin rằng với sự nhẫn nại, kiên trì và khéo léo thì những khó khăn đó sẽ không đánh gục được nữ 1993.

– Đầu bếp

Đầu bếp là nghề thích hợp với nữ đam mê nấu nướng, đặc biệt nghề này không cần bằng cấp hay trình độ học vấn cao nên ai cũng có thể làm được. Nữ tuổi Qúy Dậu có đầu óc nhanh nhạy và lanh lẹ, đặc biệt, họ ưa thích sự tự do nên rất thích hợp với nghề đầu bếp.  

Nghề đầu bếp không yêu cầu bằng cấp

Nam 30 tuổi nên học nghề gì?

Nam tuổi Qúy Dậu là những người ham học hỏi, luôn tìm tòi và khám phá những điều mới. Họ là người có ước mơ và lý tưởng sống, họ luôn nỗ lực để khẳng định mình trong công việc và cuộc sống. 

Bên cạnh đó, họ còn là người chăm chỉ và cần mẫn, sẵn sàng cống hiến hết mình trong các hoạt động của tập thể. Vì thế, nam 30 tuổi sinh năm 1993 thích hợp với những công việc liên quan đến chính trị và kỹ thuật như: 

– Công an, quân đội, công chức nhà nước, luật sư, thẩm phán.

– Kế toán, kiểm toán, nhân viên ngân hàng

– Bác sĩ

– Môi giới bất động sản

– Kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư, kỹ sư cầu đường,…

Định hướng nghề nghiệp cho người 30 tuổi theo ngũ hành?

Theo ngũ hành, người tuổi Qúy Dậu mang mệnh Kim, tương sinh với mệnh Thổ và khắc mệnh Hỏa, Mộc. Do đó, khi định hướng và lựa chọn nghề nghiệp, người sinh năm 1993 nên tránh các nghề thuộc 2 mệnh này. Sau đây là một số ngành nghề phù hợp với người 30 tuổi theo ngũ hành: 

– Kế toán, kiểm toán, tài chính – ngân hàng.

– Buôn bán, môi giới bất động sản.

– Kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, kỹ sư cầu đường, sân bay.

– Quản lý nhà hàng, khách sạn.

– Giáo viên, nhà xuất bản. 

Dưới đây là một số ngành nghề thuộc mệnh Hỏa và Mộc mà người tuổi Qúy Dậu nên tránh: 

– Nghề kinh doanh quán ăn, nhà hàng, khách sạn.

– Sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm.

– Sản xuất vũ khí và trang bị quân dụng.

– Các nghề liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật như ca sĩ, diễn viên, nhà văn, nhà thơ, đạo diễn,

– Kỹ sư nhiệt điện, điện hạt nhân, năng lượng mặt trời.

– Nhà báo, phóng viên, nhà ngoại giao, hướng dẫn viên du lịch.

Bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về 30 tuổi nên học nghề gì. Hy vọng với những phân tích về tử vi và tính cách của người tuổi Qúy Dậu, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được ngành nghề phù hợp với mình và quyết tâm theo đuổi nó. 
Xem thêm: 50 tuổi nên học nghề gì? Định hướng công việc cho người thất nghiệp 50 tuổi

    Not Tags