27 tuổi nên học nghề gì? Người Bính Tý làm nghề gì?

27 tuổi là độ tuổi tương đối ổn định của người trẻ, ra trường gần 5 năm. Tuy nhiên, trong độ tuổi này, vẫn còn nhiều người chưa định hướng được công việc phù hợp với bản thân, dẫn đến chênh vênh tuổi 27. Nếu không tìm ra được công việc phù hợp ở tuổi 27, thời gian về sau có thể rất khó khăn. Vậy 27 tuổi nên học nghề gì? Đây là băn khoăn của nhiều đối tượng, cá nhân. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề trên cách chi tiết và rõ nét nhất. 

Tổng quát tử vi cho người 27 tuổi

Những người 27 tuổi vào năm 2023 tức họ sinh vào năm Bính Tý 1996, tuổi Tý – chuột. Những người sinh năm 1996 mang mệnh Thủy, được mệnh danh là “nước khe suối”. Theo tử vi, tuổi Bính Tý gặp khá nhiều khó khăn trong cuộc sống, đây cũng chính là động lực giúp họ vươn lên và đạt được nhiều thành công. 

Tổng quát tử vi cho người sinh năm Bính Tý 1996

Những người sinh năm Bính Tý 1996 có cuộc sống tương đối thử thách, gặp nhiều biến cố trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu biết cách hóa giải, vươn lên sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc. Dưới đây là tổng quát tử vi của những người 27 tuổi – sinh năm 1996: 

 • Năm sinh: 1996

 • Năm tuổi: Con chuột

 • Năm tuổi theo âm lịch: Bính Tý

 • Mệnh: Thủy – Giản hạ thủy (nước khe suối)

 • Mệnh tương sinh: Kim, Mộc.

 • Mệnh tương khắc: Hỏa, Thổ.

 • Thiên can: Bính

 • Tương hình: Canh, Nhâm

 • Tương hợp: Tân

 • Cung mệnh của những người sinh năm Bính Tý 1996: 

 • Nam sinh năm 1996 mang cung Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh. Trong làm ăn, nam mạng sinh năm 1996 hợp với những tuổi như: Bính Tý, tuổi Tân Tỵ, tuổi Nhâm Ngọ và tuổi Ất Dậu.

 • Nữ sinh năm Bính Tý 1996 mang cung Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Trong làm ăn, nữ mạng sinh năm 1996 hợp với những tuổi như: Bính Tý đồng tuổi, Tân Tỵ và Nhâm Ngọ. 

Về tính cách: Những người sinh năm Bính Tý 1996 có khả năng giao tiếp tốt, biết ăn nói. Tuy nhiên, những người sinh năm 1996 thường có tính cách khá nhạy cảm, hay suy nghĩ thái quá những điều người khác nói. Đây chính là lý do cuộc sống của họ gặp nhiều thử thách, khó khăn. 

Tính cách của những người sinh năm 1996 Bính Tý

Đặc biệt, những người tuổi Bính Tý thường có khuynh hướng nghệ thuật, biết kết bạn và có tính cảm thông. Đặc biệt, những người này thường có khả năng lãnh đạo vô cùng cao, là người hiếu động, tiên phong trong mọi hoạt động. Tuy nhiên, tham vọng của tuổi này tương đối lớn vì thế gặp khá nhiều khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Người 27 tuổi nên học nghề gì để thành công dựa trên tính cách đặc trưng

Việc đi tìm công việc ở độ tuổi 27, giống như bạn đang bắt đầu định hướng lại nghề nghiệp ở tuổi 18 lần thứ 2. Ở giai đoạn này, có khá nhiều bạn trẻ tìm đến tử vi, tướng số để xem công việc phù hợp. Cách định hướng này phù hợp với nhiều đối tượng, đưa ra nghề nghiệp phù hợp tính cách mà tử vi nói lên. Dưới đây là những nghề nghiệp phù hợp với nam nữ Bính Tý 1996 theo tử vi và tính cách đặc trưng: 

Nữ 27 tuổi học nghề gì thì phù hợp?

Nữ học nghề 27 tuổi là vấn đề được nhiều đối tượng quan tâm. Nữ Bính Tý 1996 có tính cách hoạt bát, biết cách ăn nói, khéo léo trong giao tiếp. Do đó, họ cực kỳ phù hợp với những công việc cần tài ăn nói như: Giáo viên, thẩm mỹ, diễn giả, MC, nhân viên chăm sóc khách hàng,….Dưới đây là một số gợi ý về nghề nghiệp phù hợp với nữ sinh năm 1996:

 • Giáo viên mầm non: Giáo viên mầm non đòi hỏi có tính nhẫn nại, khéo ăn khéo nói, biết cách đối nhân xử thế. Nữ sinh năm 1996 đều có đầy đủ tính cách của một nhà giáo, đặc biệt là giáo viên mầm non: Ăn nói khéo léo, biết cách đối nhân xử thế, kiên nhẫn,….

 • Nghề spa, chăm sóc sắc đẹp: Trong những năm gần đây, nhu cầu chăm sóc sắc đẹp của con người ngày càng cao. Vì thế, khi học những nghề liên quan đến spa, chăm sóc sức đẹp sẽ giúp bạn ổn định được cuộc sống, không lo thất nghiệp. Nữ sinh năm 1996 có tính cách khéo léo, biết ăn nói, khéo léo trong giao tiếp vô cùng thích hợp với nghề này. Tuy nhiên, để theo đuổi những ngành nghề chăm sóc sắc đẹp, bắt buộc bạn phải có tính kiên trì, nhẫn nại, mềm dẻo với khách hàng. 

 • MC: MC không còn là ngành nghề xa lạ với mọi người, ngành nghề này phù hợp với những người biết ăn nói, có giọng nói hay. Mức thu nhập của ngành nghề này tương đối cao, phụ thuộc vào mức độ nổi tiếng của bản thân. Nữ sinh năm 1996 luôn biết cách ăn nói, cách diễn thuyết. Đây chính là lý do họ phù hợp với ngành MC hơn những năm sinh khác. 

 • Nhân viên chăm sóc khách hàng: Với tính cách hoạt bát, biết ăn nói, khéo léo trong giao tiếp thì nhân viên chăm sóc khách hàng là sự lựa chọn hàng đầu đối với nữ sinh năm 1996. Tuy nhiên, để tồn tại trong ngành nghề này lâu dài, bạn cần có tính kiên nhẫn, giỏi chịu đựng. 

Nam 27 tuổi nên học nghề gì ?

Nam tuổi Bính Tý có phần hướng ngoại, ưa thích mạo hiểm và khám phá, chú trọng vào sự nghiệp, công danh hơn chuyện yêu đương. Dựa trên tử vi, nam sinh năm 1996 hợp với những nghề nghiệp có phần hướng ngoại như: Hướng dẫn viên du lịch, tổ chức sự kiện, chuyên viên tư vấn, diễn viên, cố vấn tài chính, môi giới chứng khoán, bất động sản,…

Định hướng nghề nghiệp cho người 27 tuổi theo ngũ hành

Theo ngũ hành, những người sinh năm 1996 Bính Tý thuộc mệnh Thủy. Theo ngũ hành tương sinh thì kim sinh thủy và theo ngũ hành tương khắc thì thổ khắc thủy. Vì thế, người tuổi Bính Tý phù hợp với mệnh kim và mệnh Thủy, không hợp với mệnh Thổ. 

Lựa chọn nghề cho người sinh năm 1996 Bính Tý theo ngũ hành

Đứng theo góc độ ngũ hành, những người mệnh Thủy như tuổi Bính Tý sẽ phù hợp với những ngành nghề như: Công việc có liên quan đến hóa chất, kim loại, thủy lợi, vận tải, giao thông, du lịch hàng hải,…Hoặc những ngành nghề liên quan đến ngư nghiệp, phóng viên, giặt tẩy quần áo,….

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn câu trả lời chi tiết liên quan đến câu hỏi 27 tuổi nên học nghề gì. Với những lựa chọn nghề nghiệp liên quan đến tử vi, ngũ hành ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân sau khi đọc bài viết trên. 
Xem thêm: 26 tuổi nên học nghề gì để lương cao – dễ xin việc ?

  Not Tags