Trường Trung cấp nghề Nghiệp vụ Bình Dương đào tạo ngành gì? Điều kiện xét tuyển

Trường Trung cấp Nghề Nghiệp vụ Bình Dương tiền thân là trung tâm dạy nghề Nghiệp vụ Bình Dương với chức năng dạy nghề ngắn hạn theo quyết định số 4891/QĐ – UBND của UBND tỉnh Bình Dương. Trải qua hơn 15 năm xây dựng và phát triển, trường đã vươn mình trở thành một trong những trường đào tạo nghề hàng đầu khu vực lân cận. Cùng khám phá những điểm khiến ngôi trường này thu hút hàng nghìn học viên nhé! 

Tổng quan về trường Trung cấp nghề Nghiệp vụ Bình Dương

Trường Trung cấp nghề Nghiệp vụ Bình Dương với nhiệm vụ hàng đầu là đào tạo những nhân lực có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng tốt. Cũng nhờ đội ngũ cán bộ với trình độ chuyên môn cao, nhiệt huyết cùng với phương châm không ngừng tiếp thu, đổi mới chất lượng đào tạo mà cho đến nay trường vẫn đứng vững trên thị trường, khẳng định vị thế, thương hiệu của mình. Sau đây là một số thông tin cơ bản giúp bạn hiểu thêm về ngôi trường uy tín này.

Trường Trung cấp nghề Nghiệp vụ Bình Dương ở đâu?

Trường Trung cấp nghề Nghiệp vụ Bình Dương có hai cơ sở. Cơ sở I nằm tại 67, ĐX082, P.Định Hoà, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương và cơ sở II nằm ở 155/2, ĐX081, P.Định Hoà, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương. Thủ Dầu Một hiện đang được xếp vào đô thị loại I và cũng là trung tâm kinh tế, văn hóa chính trị lớn nhất của tỉnh Bình Dương. 

Bản đồ hành chính của thành phố Thủ Dầu Một

Thủ Dầu Một tiếp giáp với nhiều thành phố và thị xã trong và ngoại tỉnh đồng thời có sông Sài Gòn chảy qua. Nhờ vậy mà đây là vị trí thuận lợi cho việc giao lưu, kết nối các huyện, thị xã để phát triển kinh tế. Chính vì thế mà các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp trường Trung cấp nghề Nghiệp vụ Bình Dương không phải lo về công ăn việc làm.

Thông tin liên hệ

Nếu bạn có muốn xét tuyển hoặc cần tư vấn thêm về trường Trung cấp Nghề Nghiệp vụ Bình Dương có thể liên hệ đến một trong các địa chỉ sau:

Cơ sở vật chất và môi trường 

Trường Trung cấp nghề Nghiệp vụ Bình Dương luôn chú trọng nâng cao cơ sở vật chất và trang thiết bị đầy đủ cho học sinh để giúp các bạn có trải nghiệm và kỹ năng tốt. Ngoài ra nhà trường còn xây dựng thêm ký túc xá cho các bạn học sinh ở xa có nhu cầu theo học tại đây.

Một lớp học tại trường Trung cấp nghề Nghiệp vụ Bình Dương

Bên cạnh việc chú trọng vào cơ sở vật chất, nhà trường cùng đội ngũ giảng viên luôn không ngừng nỗ lực, cải thiện chương trình học, cập nhật những thông tin mới nhất về lĩnh vực đào tạo giúp học sinh sau khi tốt nghiệp không bị bỡ ngỡ.

Lịch sử hình thành và phát triển trường Trung cấp nghề Nghiệp vụ Bình Dương 

Ngày 08/11/2007, theo quyết định số 4891/QĐ – UBND, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Dương đã ký quyết định thành lập trung tâm dạy nghề Nghiệp vụ Bình Dương với chức năng dạy nghề ngắn hạn. Sau 02 năm hoạt động đạt chất lượng hiệu quả cao thì ngày 29/06/2010, Trung tâm Dạy nghề Nghiệp vụ Bình Dương được sự cho phép của UBND tỉnh đã nâng cấp trở thành Trường Trung cấp nghề Nghiệp vụ Bình Dương.

Cho đến nay, nhà trường vẫn tiếp tục phát triển và mở rộng về số lượng cũng như quy mô đào tạo, đồng thời không quên nâng cao chất lượng dạy học, xây dựng đội ngũ giảng viên với trình độ chuyên môn cao. Từ đó góp phần phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại học cho tỉnh nhà và sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa Xã Hội.

Trường Trung cấp nghề Nghiệp vụ Bình Dương đào tạo ngành gì và chỉ tiêu tuyển sinh là bao nhiêu?

Mới đây, trường Trung cấp nghề Nghiệp vụ Bình Dương đã có thông báo tuyển sinh hệ Trung cấp đối với các ngành cụ thể sau:

Các ngành và chỉ tiêu tuyển sinh hệ Sơ cấp và thường xuyên của trường Trung cấp nghề Nghiệp vụ Bình Dương như sau:

Trường còn triển khai tuyển sinh học viên học lái xe ở cách hạng như sau:

Tuyển sinh học viên lái xe tại trường Trung cấp nghề Nghiệp vụ Bình Dương

Học sinh khi theo học tại đây sẽ được nhận một số quyền lợi như sau:

 • Được miễn, giảm học phí theo quy định và chính sách của nhà nước

 • Được xét cấp học bổng nếu có kết quả học tập tốt theo quy định của nhà nước

 • Được nội trú tại ký túc xá của trường dành cho các sinh viên ở xa, ngoại tỉnh

 • Được giới thiệu việc làm tại các khu công nghiệp và doanh nghiệp trong và ngoại tỉnh

 • Được liên thông lên Cao đẳng, Đại học cùng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp theo quy định của nhà nước

Điều kiện xét tuyển vào trường Trung cấp nghề Nghiệp vụ Bình Dương 

Trường Trung cấp nghề Nghiệp vụ Bình Dương tiến hành tuyển sinh đối với học sinh tốt nghiệp THCS trở lên trên cả nước. Các bạn có nhu cầu xét tuyển vào trường hệ trung cấp cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ như trong danh sách sau:

 • Phiếu đăng ký dự tuyển giáo dục nghề nghiệp 

 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THCS (SL: 03) /bằng tốt nghiệp THPT (SL: 01)

 • 01 Bản photo công chứng kết quả học tập (học bạ) THCS/THPT

 • 01 Bản sao có mộc đỏ hoặc photo công chứng giấy khai sinh và CCCD hoặc CMND

 • 04 Ảnh cá nhân 3*4

 • 01 Giấy chứng nhận sức khỏe

Đối với trình độ sơ cấp, nhà trường đưa ra các yêu cầu sau:

 • 01 Phiếu đăng ký dự tuyển 

 • 01 Bản photo CCCD hoặc CMND

 • 04 ảnh cá nhân 3*4

Thí sinh xét tuyển cần lưu ý hồ sơ tuyển sinh được nhà trường lưu trữ theo quy định và không hoàn trả lại.

Thời gian nộp hồ sơ và nhập học là từ ngày 07/03/2023 đến hết ngày 31/08/2023 theo giờ hành chính.

Ngày nhập học dự kiến là:

 • 15/09/2023 đối với hệ Trung cấp

 • Tuyển sinh và khai giảng thường xuyên trong năm đối với hệ Sơ cấp

Tuyển sinh học viên ngành Quản trị mạng máy tính

Học phí của trường Trung cấp nghề Nghiệp vụ Bình Dương 

Nhà trường sẽ tạm thu học phí theo Nghị quyết số 10/2021/NQ – HĐND ngày 14/09/2021 của HĐND tỉnh Bình Dương. Mức học phí đối với từng ngành của các năm về trước là:

Như vậy, bài viết trên đã đưa ra đánh giá tổng quan về trường Trung cấp nghề Nghiệp vụ Bình Dương giúp các bạn hiểu thêm về ngôi trường đào tạo nghề chất lượng này. Hy vọng là những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc đưa ra lựa chọn phù hợp trên con đường học thuật của mình.

  Not Tags