Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn đào tạo ngành gì? Điều kiện xét tuyển

Bạn có đam mê với các ngành nghề về du dịch? Bạn đang tìm kiếm cho mình một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt? Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn là lựa chọn phù hợp dành cho bạn đấy. Là ngôi trường được nhiều người biết đến với đội ngũ giảng viên chất lượng và chương trình đào tạo luôn được cập nhật thường xuyên để phù hợp với ngành du lịch hiện nay. Để hiểu chi tiết hơn, bạn hãy cùng Vietnam Beauty Academy theo dõi bài viết dưới đây nhé! 

Tổng quan về trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn

Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn là ngôi trường công lập và chuyên đào tạo các ngành nghề về du lịch. Với hơn 30 năm hoạt động trường đã có nhiều kinh nghiệm trong việc đào tạo và cung cấp nhân sự cho ngành du lịch. Hiện nay, trường đang phấn đấu để trở thành nơi đào tạo nghề trọng điểm và cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao và kỹ năng tốt. 

Cơ sở chính trường cao đẳng nghề du lịch Sài Gòn 

Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn ở đâu?

Hiện tại, trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn có 2 cơ sở đào tạo nghề. Cơ sở chính được đặt tại số 347A Nguyễn Thượng Hiền, phường 11, quận 10, TP. Hồ Chí Minh. Cơ sở 2 có địa chỉ là 20/11C Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh và TT17-Tam Đảo, phường 15, quận 10, TP. Hồ Chí Minh. 

Đa số các trụ sở của trường đều đặt tại vị trí trung tâm, điều này giúp sinh viên thuận lợi hơn trong việc di chuyển, học tập và có nhiều cơ hội xin việc làm. 

Tỷ lệ tuyển sinh

Năm học 2023- 2024, trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn tuyển sinh theo hình thức xét điểm học bạ và điểm thi THPT quốc gia. Sau đây là 4 phương thức xét tuyển tại trường:

 • Phương thức 1:Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12.

 • Phương thức 2: Điểm tổng cả năm lớp 11 và học kỳ I lớp 12.

 • Phương thức 3: Điểm tổng 3 môn thi THPT: Toán, Văn, Anh.

 • Phương thức 4: Điểm tổng 3 môn thi THPT: Văn, Sử, Địa.  

Theo như thông tin trường cung cấp năm học 2023 – 2024 trường đào tạo cấp bậc cao đẳng. Đối với các ngành nghề đào tạo chính quy sẽ học trong vòng 2.5 năm, riêng ngành kỹ thuật chế biến món ăn sẽ đào tạo trong 2 năm.

Hiện tại, trường đã bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 03/02/2023. Tuy nhiên, thời gian tuyển sinh sẽ chia ra thành nhiều đợt trong năm và thời gian khai giảng của trường bắt đầu vào các tháng 5,6,7,8,9,10,11 trong năm 2023.

Đối với chỉ tiêu tuyển sinh giữa các ngành, trường vẫn chưa thông báo và sẽ kết thúc tuyển sinh khi trường đủ chỉ tiêu. Vì vậy, nếu bạn yêu thích trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn thì hãy nhanh tay đăng ký đi nhé.  

Thông tin liên hệ

Nếu bạn đang có các vấn đề cần được giải đáp hay tư vấn, thì hãy liên hệ với trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn thông qua các hình thức sau đây nhé: 

Cơ sở vật chất và môi trường 

Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn có cơ sở vật chất hiện đại và đáp ứng đầy đủ những nhu cầu cần thiết nhất cho quá trình học tập của sinh viên. Ngoài ra, môi trường học tập của trường luôn thân thiện và mang tính kỷ luật cao nhằm giúp cho sinh viên rèn luyện nhiều kỹ năng khi làm việc. 

Trong năm 2014, trường đã đầu tư số tiền khá lớn để nâng cấp các phòng học, mua sắm thêm các trang thiết bị và các phòng thực hành như phòng lễ tân, phòng bếp, room, phòng giặt ủi, phòng nhà hàng, phòng điều hành, phòng xe, hội trường và căn tin. 

Cơ sở vật chất tại trường cao đẳng nghề Sài Gòn 

Lịch sử hình thành và phát triển trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn 

Ngày 16/10/1991, thành lập trường Trung cấp nghề tư thục Du Lịch Sài Gòn tiền thân là Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ Du lịch Sài Gòn. 

Ngày 17/02/1994, đổi tên Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ Du lịch Sài Gòn thành trường Đào tạo Nghiệp vụ Du lịch Sài Gòn.

Ngày 23/07/1997, Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hồ Chí Minh công nhận trường dạy nghề tư thực. 

Ngày 31/10/2007, Phó Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hồ Chí Minh quyết định  thành lập trường Trung cấp nghề tư thục Du Lịch Sài Gòn. 

Tháng 06/2010, trường TCN Du lịch Sài Gòn đã được quyết định thành lập trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn. 

Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn đào tạo ngành gì?

Trong năm 2023 – 2024, trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn đào tạo các ngành chuyên cơ bản về du lịch. Cụ thể như sau:

 • Quản trị Khách sạn (mã ngành 6810201)

 • Quản trị Lữ hành (mã ngành 6810104)

 • Hướng dẫn Du lịch (mã ngành 6810103)

 • Kỹ thuật chế biến món ăn (mã ngành 6810207)

Điều kiện xét tuyển vào trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn 

Điều kiện xét tuyển hệ cao đẳng vào trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn được quy định như sau: 

 • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

 • Sinh viên đang học các trường Cao đẳng, Đại học hoặc người đang đi làm có nguyện vọng muốn học tại trường. 

Nếu bạn muốn đăng ký hồ sơ xét tuyển, thì nên trang bị cho mình một số giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển (lưu ý: có dán hình của mình).

 • Bản sao học bạ THPT (sao y bản chính).

 • Bản sao kết quả thi THPT năm 2023 (sao y bản chính).

 • Bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hay bản sao bằng tốt nghiệp THPT (sao y bản chính).

 • Bản sao chứng minh nhân dân hay thẻ căn cước công dân (sao y bản chính).

 • Giấy khám sức khỏe.

 • 3 tấm hình 3×4.

Sau khi hoàn tất các loại giấy tờ, bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ số 347A Nguyễn Thượng Hiền, phường 11, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh hay gửi qua bưu điện của địa chỉ trên.

Điều kiện cần có khi xét tuyển trường cao đẳng nghề Sài Gòn 

Học phí trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn 

Đối với từng ngành nghề, số tính chỉ mà bạn đăng ký học trong 1 học kỳ thì mức học phí bạn phải nộp là khác nhau. Theo như thống kê của trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn, mức học phí trong 2.5 năm học thì sẽ giao động khoảng 40 triệu đồng.

Trong 2.5 năm học sẽ được chia thành 5 học kỳ và mỗi kỳ sẽ cách nhau trong vòng 6 tháng. Do đó, mức học phí sinh viên cần đóng trong 1 học kỳ là khoảng 8 triệu đồng.

Vậy là, bài viết trên đã chia đến các bạn những thông tin chi tiết về trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn. Vietnam Beauty Academy hy vọng bài viết này sẽ mang lại hữu ích cho các bạn và lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp nhất. 

 

  Not Tags