Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt đào tạo ngành gì? Điều kiện xét tuyển

Nhắc đến các trường đào tạo nghề chất lượng thì phải kể đến trường Cao đẳng nghề Đà Lạt. Đây là nơi chuyên đào tạo các ngành nghề đa lĩnh vực từ kinh tế đến kỹ thuật. Nếu bạn đang cân nhắc tìm cho mình một “bến đỗ” phù hợp mà vẫn chưa thấy thì hãy đọc bài viết sau để biết thêm về ngôi trường chất lượng này nhé.

Cổng chính trường Cao đẳng nghề Đà Lạt

Về trường Cao đẳng nghề Đà Lạt

Các bạn ở tỉnh Lâm Đồng chắc hẳn đã quá quen thuộc với trường Cao đẳng nghề Đà Lạt. Đây là ngôi trường chuyên đào tạo ra hàng ngàn nhân lực đáp ứng mọi nhu cầu ngành nghề trong xã hội.

Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt ở đâu?

Đúng như cái tên gọi, ngôi trường này tọa lạc tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Thành phố Đà Lạt nổi tiếng được biết đến là thành phố ngàn hoa rực rỡ, là điểm đến du lịch cho mọi du khách cả trong và ngoài nước. Chính vì vậy, mà kinh tế ở đây ngày một nâng cao và phát triển. Do đó, các bạn sinh viên tốt nghiệp trường Cao đẳng nghề Đà Lạt không lo bị thất nghiệp.

Tỷ lệ tuyển sinh

Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt tiến hành tuyển sinh theo các phương thức sau: xét tuyển điểm học bạ THPT; THCS hoặc xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia.  

Lễ tốt nghiệp của sinh viên trường Cao đẳng nghề Đà Lạt

Các hệ tuyển sinh đối tượng bao gồm:

Đối tượng tuyển sinh của trường Cao đẳng nghề Đà Lạt

Đặc biệt thí sinh học hệ liên thông từ Cao đẳng lên Đại học sẽ được học ngay tại trường Cao đẳng nghề Đà Lạt, nhưng bằng sẽ được Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM cấp. Bên cạnh đó, trường còn tuyển thêm hệ sơ cấp không yêu cầu gì về trình độ học vấn, bất kì ai cũng có thể theo học.

Thông tin liên hệ

Các bạn có nhu cầu đăng ký xét tuyển học bạ có thể chuẩn bị hồ sơ gồm:

  • 1 bản giấy đăng ký học nghề

  • 1 bản sao công chứng giấy khai sinh và CCCD (CMND)

  • 1 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THCS, THPT tùy vào hệ đào tạo

  • 1 bản sao công chứng học bạ THPT, THCS

  • Giấy xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có)

Các bạn có thể tải phiếu đăng ký theo đường link sau: http://cdndalat.edu.vn/UserFiles/mainsite/Images/2021/Tuyen%20sinh/Phieu%20DKTS%202021.pdf

Sau khi đã hoàn tất hồ sơ đăng ký, bạn tiến hành gửi hồ sơ thông qua thông tin liên hệ:

Cơ sở vật chất và môi trường

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Đà Lạt, ngôi trường này nằm trên khuôn viên rộng 14,5 héc ta. Trường có 3 cơ sở đào tạo tại Đà Lạt gồm cơ sở chính tại trung tâm thành phố, Trung tâm Đào tạo Lái xe và Trung tâm Thực nghiệm Nông nghiệp. 

Cơ sở chính của trường bao gồm 7 phòng, 10 khoa và 5 đơn vị trực thuộc cùng với trang thiết bị hiện đại tiên tiến nhất đáp ứng mọi nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. Bên cạnh đó, nhà trường còn mở thêm KTX gồm 500 phòng, nhà ăn cho các bạn sinh viên ở xa đến đây học tập. Các sân bóng bàn, bóng đá mini cũng được xây dựng đầy đủ đáp ứng mọi nhu cầu giải trí và rèn luyện sức khỏe của các bạn sinh viên. 

Khuôn viên trường Cao đẳng nghề Đà Lạt

Lịch sử hình thành và phát triển trường Cao đẳng nghề Đà Lạt

Xuất thân ban đầu là trường Kỹ thuật Đà Lạt, sau đó vào ngày 03/07/2007, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã quyết định thành lập trường Cao đẳng nghề Đà Lạt theo quyết định số 920/QĐ-BLĐTBXH. Cho đến nay, trường ngày một xây dựng và phát triển, đào tạo ra hàng ngàn nhân lực đáp ứng thị trường việc làm.

Lễ khai giảng tại trường Cao đẳng nghề Đà Lạt

Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt luôn đề ra mục tiêu đào tạo nguồn lao động chất lượng cao có kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp theo 3 trình độ để đáp ứng nguồn nhân lực đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội. Song song với đó là mục tiêu trở thành cơ sở đào tạo chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn kiểm định quốc tế cung cấp dịch vụ uy tín trên khắp cả nước.

Vào ngày 18/8/2022 vừa qua, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã ra quyết định thành lập Cao đẳng Đà Lạt sáp nhập 3 trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, Cao đẳng nghề Đà Lạt và Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Lâm Đồng.

Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt đào tạo ngành gì?

Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt đào tạo đa dạng các ngành nghề bao gồm 17 chuyên ngành sau:

Các ngành đào tạo của trường Cao đẳng nghề Đà Lạt

Nhờ vào việc đào tạo các ngành nghề phù hợp với thị trường và giáo trình học luôn được đổi mới, cải tiến và nâng cấp mà sinh viên tốt nghiệp của trường Cao đẳng nghề Đà Lạt luôn đạt 90 – 100%. Đồng thời, hệ thống học tập và cơ sở vật chất luôn được bảo trì, sửa chữa và cải thiện đáp ứng mọi nhu cầu nghiên cứu. 

Bên cạnh việc đào tạo đa dạng ngành nghề, trường Cao đẳng nghề Đà Lạt còn tạo điều kiện cho sinh viên sau tốt nghiệp được giới thiệu việc làm nên các bạn có thể yên tâm không lo thất nghiệp. Đặc biệt sau khi tốt nghiệp các bạn còn có cơ hội học liên thông lên Đại học trong và ngoài nước. Tùy vào ngành nghề đào tạo mà sinh viên có thể nhận bằng tốt nghiệp danh hiệu “Kỹ thuật sư thực hành” hoặc “Cử nhân thực hành”.

Tính đến nay, tổng số cán bộ giảng viên, nhân viên của trường là 121 người, 100% đạt trình độ đại học và gần 72% đạt tới trình độ sau đại học. Đội ngũ giảng viên của trường với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực chuyên môn luôn nhiệt huyết, yêu nghề, sẵn sàng lắng nghe ý kiến của sinh viên.

Điều kiện xét tuyển vào trường Cao đẳng nghề Đà Lạt

Các bạn có nhu cầu theo học tại trường Cao đẳng nghề Đà Lạt chỉ cần hoàn thành chương trình lớp 9 trở lên là đã có thể xét tuyển theo học trình độ Trung Cấp, Cao đẳng. Thời gian để đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển gồm 2 đợt từ ngày ra thông báo đến 25/8 đến hoặc từ ngày ra thông báo đến 25/9. Thí sinh có thể gửi hồ sơ theo đường bưu điện và sẽ được tính thời gian đăng ksy xét tuyển theo dấu của bưu điện. 

Học phí của trường Cao đẳng nghề Đà Lạt

Học phí mỗi tháng của Trường Cao đẳng Đà Lạt áp dụng cho mọi ngành như sau:

  • Hệ Cao đẳng: 520000 – 616000 đồng / tháng

  • Hệ Trung cấp 456000 – 536000 đồng / tháng

Đặc biệt thí sinh là THCS đăng ký học hệ Trung cấp được miễn hoàn toàn 100% học phí, và giảm 70% đối với sinh viên theo học nghề Bảo vệ thực vật. Sinh viên còn có cơ hội tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản và được hỗ trợ chi phí làm thủ túc đi lại, sinh hoạt phí trong thời gian theo học.

Sinh viên tại trường xuất sắc hoàn thành kỳ thi ACCA

Trên đây là một số thông tin cơ bản về trường Cao đẳng nghề Đà Lạt cho các bạn có nhu cầu muốn theo học nghề tại ngôi trường này. Đây chính là lựa chọn lý tưởng cho bạn có nhu cầu theo học tại một ngôi trường có chất lượng đào tạo ổn định và chi phí hợp lý. 
Xem thêm: 
Trường cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Nha Trang đào tạo ngành gì? Điều kiện xét tuyển

    Not Tags