Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ đào tạo ngành gì? Điều kiện xét tuyển

Bạn đang là học sinh vừa tốt nghiệp THCS hoặc THPT và có ý định học nghề. Một lựa chọn không thể bỏ lỡ đó là Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ. Đây là ngôi trường đào tạo nghề trọng điểm chất lượng cao nổi bật với các ngành nghề kỹ thuật. Xem ngay bài viết dưới đây để biết mọi thông tin về ngôi trường này. 

Logo Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ cực ấn tượng với hình ảnh ngọn đuốc thắp sáng tương lai

Về Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ 

Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ có quy mô đào tạo cực kỳ lớn lên đến 5000 học viên, sinh viên mỗi năm. Dưới đây là một số thông tin cơ bản có thể bạn chưa biết về đơn vị giáo dục này.

Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ ở đâu?

Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ có 1 địa chỉ duy nhất vừa là trụ sở chính vừa là cơ sở đào tạo nghề cho học viên. Trường tọa lạc tại số 57 đường Cách mạng tháng Tám, phường An Thới, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ.

Đây là khu vực được đánh giá có hạ tầng giao thông, quy mô nền kinh tế lớn và đang được quy hoạch trở thành đô thị trung tâm thành phố Cần Thơ. 

Tỷ lệ tuyển sinh

Theo thông tin tuyển sinh tại kỳ tuyển sinh năm 2022 và đợt tuyển sinh lần 1 năm 2023, có thể thấy Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ tiến hành tuyển sinh thành nhiều đợt trong năm với số lượng học viên cực kỳ lớn tại tất cả các ngành nghề và các bậc đào tạo.

Sinh viên trường Cao đẳng nghề Cần Thơ trong buổi lễ tốt nghiệp long trọng

Sau khi tổng hợp, những ngành tuyển sinh và chỉ tiêu tuyển sinh được trình bày cụ thể dưới bảng sau:

 • Trình độ Cao đẳng

Những ngành nghề tuyển sinh hệ Cao đẳng của trường Cao đẳng nghề Cần Thơ đợt 1 năm 2023

 •  Trình độ Trung cấp

Những ngành nghề tuyển sinh hệ Trung cấp của trường Cao đẳng nghề Cần Thơ

Thông tin liên hệ

Bạn có thể liên hệ với  Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ thông qua các phương thức sau:

 • Tới trực tiếp trường tại địa chỉ:  số 57 đường Cách mạng tháng Tám, phường An Thới, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ.

 • Thông qua các kênh online: 

 • Điện thoại: 0292.3.821.327

 • Hotline: 0292.3.883.455 ( xử lý các vấn đề liên quan đến tuyển sinh)

 • Di động: 0946.44.55.96 ( xử lý các vấn đề liên quan đến tuyển sinh)

 • Website: https://ctvc.edu.vn/page/

 • Email: caodangnghe@cantho.gov.vn

 • Email tuyển sinh: tuyensinh@ctvc.edu.vn

 • Fanpage: https://www.facebook.com/cdncantho

Cơ sở vật chất và môi trường 

Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ là 1 trong những trường dạy nghề trọng điểm chất lượng nhất thành phố Cần Thơ. Chính vì vậy cơ sở vật chất tại đây luôn được Ủy ban nhân dân Thành phố Cần Thơ và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quan tâm đầu tư.  

Học viên thực hành cùng trang thiết bị hiện đại tại trường Cao đẳng nghề Cần Thơ

Hệ thống phòng học, nhà xưởng, trang thiết bị thực hành khá chất lượng và hiện đại. Có thể đáp ứng yêu cầu đào tạo với số lượng lớn lên tới 5.000 học viên cùng lúc. 

Khuôn viên trường cực kỳ rộng rãi với nhiều cây xanh mang lại cảm giác mát mẻ, tươi mới. Trường còn có thư viện điện tử với hàng trăm nghìn đầu sách online giúp học viên, sinh viên dễ dàng tra cứu, tìm hiểu kiến thức.

Ngoài ra một số công cụ máy móc phục vụ thực hành kỹ năng nghề như: máy gia công phay CNC, động cơ phun xăng, phun dầu điện tử, thiết bị đo khí thải, thiết bị chẩn đoán hệ thống điện, phòng máy tính, máy chiếu, loa,…

Lịch sử hình thành và phát triển Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ 

Tiền thân của Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ là trường trung cấp kỹ thuật Phong Dinh được thành lập năm 1964. 

Sau khi giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, trường đổi tên thành Trường công nhân kỹ thuật Hậu Giang. Đến 2004 đổi tên thành Trường công nhân kỹ thuật Cần Thơ.

Đến năm 2007 theo quyết định số 256 của Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và xã hội, trường chính thức được nâng cấp và đổi tên thành trường Cao đẳng nghề Cần Thơ cho đến nay.

Trải qua gần 60 năm hình thành và phát triển, trường đã đang và vẫn tiếp tục làm tốt nhiệm vụ đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực nghề chất lượng cao cho sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ đào tạo ngành gì?

Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ có tới 14 ngành nghề được đào tạo ở bậc Cao đẳng và 11 ngành nghề được đào tạo ở bậc Trung cấp. Những ngành nghề đào tạo mũi nhọn của trường phải kể đến các ngành thuộc khối kỹ thuật. 

Sinh viên ngành công nghệ ô tô trường Cao đẳng nghề Cần Thơ tại hội thi tay nghề giỏi

Dưới đây là các chuyên ngành được tổ chức tuyển sinh và đào tạo theo cập nhật mới nhất tại kỳ tuyển sinh đợt 1 năm 2023.

Các ngành nghề tuyển sinh tại kỳ tuyển sinh đợt 1 năm 2023 hệ Trung cấp và Cao đẳng

Điều kiện xét tuyển vào Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ 

Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ sử dụng phương thức xét tuyển học bạ THCS và tổng điểm trung bình học bạ 3 môn ( toán, vật lý, hóa học) bậc THPT để tuyển sinh học viên, sinh viên vào các ngành nghề và hệ đào tạo. Dưới đây là các điều kiện xét tuyển của từng hệ đào tạo cụ thể: 

 • Hệ Trung cấp: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập trong học bạ THCS ( ưu tiên hồ sơ nộp sớm)

 • Hệ Cao đẳng: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập trong học bạ THPT tổng điểm 3 môn Toán, Vật lý, Hóa học năm lớp 12.

Học phí của Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ hiện nay

Tùy vào hệ đào tạo Trung cấp hay Cao đẳng mà mức học phí sẽ khác nhau. Ngoài ra trường có rất nhiều chính sách hỗ trợ cho học viên, sinh viên thuộc diện khó khăn và các đối tượng cụ thể.

Lễ trao học bổng cho học viên có thành tích xuất sắc tại Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ

Thông tin học phí theo cập nhật mới nhất năm 2023 cụ thể như sau:

 • Hệ Trung cấp: miễn phí học phí đào tạo chuyên môn theo quy định nhà nước

 • Hệ Cao đẳng: 

 • Ngành kế toán: 3.630.000 VNĐ/ học kỳ

 • Ngành CNTT: 4.440.000 vnđ/ học kỳ

 • Các ngành kỹ thuật còn lại: 4.600.000 VNĐ/ học kỳ

 • Miễn giảm học phí và các chế độ đi kèm theo đúng quy định của Nhà nước.

Trên đây là tất cả những thông tin cơ bản nhất về Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ. Với bề dày gần 60 năm hình thành và phát triển, cùng với sự quan tâm, đầu tư của UBND thành phố Cần Thơ, Bộ Lao động- Thương binh và xã hội, thật không quá khi nói rằng đây chính là ngôi trường đào tạo nghề đáng học bậc nhất Cần Thơ.

  Not Tags