Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thủ Đức đào tạo ngành nghề gì? Điều kiện xét tuyển

Nếu bạn đang tìm kiếm trường đào tạo nghề có chất lượng giảng dạy hàng đầu ở Thành phố Hồ Chí Minh thì trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ Thuật Thủ Đức là một sự lựa chọn đúng đắn. Trường có hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo các ngành nghề như: điện công nghiệp, cắt gọt kim loại, kế toán doanh nghiệp,…và cung cấp đội ngũ nhân lực tay nghề cao. Để hiểu rõ hơn về trường, bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Đôi nét về Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thủ Đức

Thông tin về trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thủ Đức

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy và đào tạo, trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thủ Đức là một trong những cơ sở đào tạo nghề có chất lượng tốt nhất khu vực miền Nam. Đặc biệt, trong những năm qua, nhà trường liên tục đạt được nhiều thành tích liên quan đến công tác nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ vào giảng dạy. 

Trong những năm gần đây, trường cung cấp hàng ngàn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, góp phần vào công cuộc xây dựng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Để giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn, VietNam Beauty Academy xin gửi bạn một số thông tin sau:

Vị trí của Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thủ Đức?

Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thủ Đức tọa lạc tại số 17 Đường 8, Phường Linh Chiểu, TP. Thủ Đức, TP.HCM. Đây là khu vực có nhiều công ty, xí nghiệp nên rất thuận tiện cho sinh viên tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. 

Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thủ Đức tọa lạc TP. Thủ Đức, TP.HCM.

Tỷ lệ tuyển sinh

Theo thông tin tuyển sinh năm 2023, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thủ Đức sẽ sử dụng hình thức xét tuyển học bạ hoặc xét điểm thi THPTQG cho cả 2 hệ đào tạo Cao đẳng và Trung cấp. Sau đây là chỉ tiêu tuyển sinh của từng ngành theo từng hệ đào tạo:

Hệ Cao đẳng chính quy: chỉ tiêu tuyển sinh là 230

Hệ Trung cấp: chỉ tiêu tuyển sinh là 450

 

Ngoài ra, trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thủ Đức sẽ tuyển sinh 2 đợt trong năm với lệ phí xét tuyển là 30.000 VNĐ. 

 • Đợt 1: Từ ngày 6/2/2023 – 30/3/2023. Thời gian công bố kết quả là ngày 3/4/2023.

 • Đợt 2: Từ ngày 1/5/2023 – 10/8/2023. Thời gian công bố kết quả là ngày 13/8/2023.

Thông tin liên hệ

Để tìm hiểu rõ hơn về các ngành đào tạo, điều kiện xét tuyển và học phí của trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thủ Đức, bạn có thể liên hệ qua các phương thức sau:

 • Tên trường: Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thủ Đức

 • Địa chỉ: Trường tọa lạc tại số 17 Đường 8, Phường Linh Chiểu, TP. Thủ Đức, TP.HCM

 • Website: https://www.ctd.edu.vn/ 

 • Facebook: https://www.facebook.com/KTKTThuDuc/ 

 • Mã tuyển sinh: CDD0204

 • Email tuyển sinh: tuyensinh@ctd.edu.vn 

 • Số điện thoại tuyển sinh: 028.3602.9585

Cơ sở vật chất và môi trường 

Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thủ Đức có khuôn viên rộng rãi, thoáng mát với tổng diện tích sử dụng lên đến 15.000 m2. Hệ thống phòng học bao gồm 20 phòng lý thuyết, 30 xưởng/phòng thực hành và 7 phòng chuyên môn. 

Tất cả các phòng học lý thuyết đều được trang bị bảng, máy chiếu, máy tính, hệ thống ánh sáng và âm thanh đạt chuẩn. Ngoài ra, những phòng học thực hành còn được trang bị thêm mô hình tự động, nhằm hỗ trợ tối đa cho việc học tập và thực hành của các em. 

Bên cạnh đó, trường cũng chú trọng đầu tư thư viện và khu ký túc xá cho sinh viên. Thư viện được thiết kế rộng lớn, hơn 300 m2 với nhiều khu tự học cùng hàng ngàn đầu sách tham khảo. Khu ký túc xá với quy mô 11 phòng tích hợp nhà ăn, giúp các em thuận tiện hơn khi di chuyển và sinh hoạt.

Phòng học lý thuyết được trang bị máy tính hiện đại

Đôi nét về lịch sử hình thành và phát triển Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thủ Đức

Tiền thân của trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thủ Đức là Trung tâm Dạy nghề Huyện Thủ Đức, được thành lập năm 1985. Đây cũng là một trong những trung tâm dạy nghề được thành lập sớm nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Qua 12 năm hoạt động với nhiều thành tựu nhất định, trường đổi tên thành Trung tâm Dạy nghề Quận Thủ Đức theo Quyết định số 749/QĐ-UB vào năm 1997. Đến ngày 14/3/2003, UBND Thành phố Thủ Đức đưa ra Quyết định số: 961/QĐ-UB về việc thành lập Trường Kỹ thuật Công nghiệp Thủ Đức. 

Đến tháng 7/2017, trường chính thức đổi tên thành trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thủ Đức theo Quyết định số 1150/QĐ-LĐTBXH và giữ nguyên cho đến hiện tại. Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, tay nghề vững và có đạo đức nghề nghiệp, nhà trường đã đổi mới phương pháp đào tạo theo hướng ứng dụng. 

Điều này tạo điều kiện cho sinh viên áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn. Cũng chính vì sự đổi mới này, trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thủ Đức được xem là một trong những trường nghề trọng điểm của nước ta. 

Lịch sử hình thành và phát triển của trường

Một số ngành đào tạo của trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thủ 

Trong năm 2023, trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thủ Đức sẽ tuyển sinh 8 ngành cho cả 2 hệ Cao đẳng và Trung cấp. 

Các ngành mà trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thủ Đức đang đào tạo 

Điều kiện xét tuyển vào trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thủ Đức ra sao?

Sau đây là điều kiện xét tuyển vào trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thủ Đức:

Đối với hệ Cao đẳng: 

 • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương, xét tuyển học bạ năm lớp 12 hoặc điểm thi THPTQG. Các ngành thuộc hệ cao đẳng có thời gian đào tạo là 2,5 năm.

 • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung học cơ sở hoặc tương đương, xét tuyển học bạ năm lớp 9. Thời gian đào tạo là 4 năm. 

 • Thí sinh đã tốt nghiệp trình độ trung cấp cùng ngành nghề và hoàn thành chương trình văn hóa THPT (học liên thông). Thời gian đào tạo là 1 năm.

Đối với hệ Trung cấp:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung học cơ sở hoặc tương đương trở lên. Các ngành thuộc hệ trung cấp có thời gian đào tạo là 2 năm. 

 • Nếu thí sinh có nguyện vọng liên thông lên cao đẳng sẽ học chương trình văn hóa THPT với thời gian 1 năm. 

Điều kiện xét tuyển vào trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thủ Đức ra sao?

Học phí của trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thủ Đức là bao nhiêu?

Hiện tại, trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thủ Đức vẫn chưa công bố mức học phí các ngành năm 2023. Bạn có thể tham khảo học phí của các ngành năm 2022 dưới đây:

 • Hệ Cao đẳng: Nhóm ngành kinh tế có mức phí là 3.900.000đ/kỳ. Nhóm ngành kỹ thuật có mức học phí là 4.700.000đ/kỳ. 

 • Hệ Trung cấp: Nhóm ngành kinh tế có mức phí là 3.450.000đ/kỳ. Nhóm ngành kỹ thuật có mức học phí là 4.100.000đ/kỳ. 

Bên cạnh đó, trường cũng áp dụng chính sách miễn giảm học phí cho các trường hợp sau:

 • Miễn học phí 100% cho học sinh tốt nghiệp THCS học tiếp lên trung cấp.

 • Miễn học phí 100% cho sinh viên thuộc hộ nghèo có hộ khẩu tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

 • Giảm 70% học phí cho học sinh, sinh viên theo học các ngành nghề nặng nhọc độc hại (Cắt gọt kim loại).

Trên đây là tất cả thông tin về tuyển sinh, học phí và ngành học của trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thủ Đức. Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, đây là cơ sở đào tạo nghề chất lượng mà bạn nên theo học. 
 

  Not Tags