[Review] Trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế Lilama – 2 đào tạo ngành gì?

Trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế Lilama – 2 được thành lập vào năm 1986 và được đánh giá là một trường đào tạo nghề và cao đẳng nghề có chất lượng cao. Hằng năm, trường cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các ngành công nghiệp tại Việt Nam. Để biết rõ hơn về ngôi trường này, hãy cùng Vietnam Beauty Academy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế Lilama – 2

Tổng quan về Trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế Lilama – 2 

Trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế Lilama – 2 là một ngôi trường công lập, được thành lập theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng vào ngày 07.04.1986. Trường trực thuộc Liên hiệp các Xí nghiệp Lắp máy, với nhiệm vụ chính là đào tạo và phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng và chuyên môn cao trong các lĩnh vực có liên quan đến công nghệ. 

Ngoài việc chú trọng chất lượng đào tạo, Trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế Lilama – 2 còn đặc biệt quan tâm đến việc rèn luyện kỹ năng thực hành cho sinh viên. Trường đã tổ chức các hoạt động thực hành, thực tập tại các doanh nghiệp, xây dựng dự án thực tế,… giúp sinh viên có thể tự tin và thành thạo khi tham gia vào môi trường làm việc.

Trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế Lilama – 2 còn có mối quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước để tạo điều kiện cho sinh viên thực hiện thực tập, tìm kiếm việc làm và phát triển sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về địa chỉ, phương thức liên hệ và tư vấn tuyển sinh của trường: 

Tổng quan về Trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế Lilama – 2 

Trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế Lilama – 2 ở đâu?

Hiện nay, Trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế Lilama – 2 tọa lạc tại Km 32, Quốc lộ 51, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Từ năm 2020, trường đã bắt đầu triển khai dự án xây dựng cơ sở mới tại khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Dự kiến, sau khi hoàn thành, trường sẽ chuyển đến đây hoạt động.

Tỷ lệ tuyển sinh

Dưới đây là tỷ lệ tuyển sinh cụ thể năm 2023 đối với các ngành nghề cụ thể của Trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế Lilama – 2. 

 • Đối với hệ cao đẳng

Tỷ lệ tuyển sinh năm 2023 đối với hệ cao đẳng của Trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế Lilama – 2. 

 • Đối với hệ trung cấp

Tỷ lệ tuyển sinh năm 2023 đối với hệ trung cấp của Trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế Lilama – 2. 

Thông tin liên hệ

Dưới đây là các thông tin mà bạn có thể liên hệ với trường để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất: 

Trang facebook chính thức của Trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế Lilama – 2 

Cơ sở vật chất và môi trường 

Trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế Lilama – 2 có một cơ sở vật chất và môi trường học tập hiện đại và đầy đủ các trang thiết bị, máy móc cần thiết đảm bảo chất lượng dạy và học. Bao gồm:

 • Khu hành chính: Bao gồm các phòng văn phòng, phòng họp, thư viện, phòng chức năng, nhà ăn và khu vực tiếp khách.

 • Khu giảng đường: Bao gồm các phòng học, phòng máy tính, phòng thí nghiệm, phòng thiết bị, phòng đọc sách và phòng thư giãn.

 • Khu thực hành: Bao gồm các phòng thực hành với trang thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ cho các ngành đào tạo.

 • Khu công nghệ: Bao gồm các phòng thiết kế, phòng mô hình, phòng thí nghiệm cơ khí, phòng thí nghiệm điện tử, phòng thí nghiệm tự động hóa, phòng thí nghiệm điều khiển.

 • Khu vực ngoài trời: Bao gồm các khuôn viên, sân bóng đá, khu tập thể dục, khu đỗ xe, khu vực cây xanh.

Góc nhìn tổng quan từ trên cao của Trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế Lilama – 2 

Lịch sử hình thành và phát triển Trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế Lilama – 2 

Trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế Lilama – 2 ban đầu có tên là Trường CNKT Lắp máy Long Thành, được thành lập từ năm 1986. Giai đoạn từ năm  2007 – 2017, Trường được đổi tên là Trường cao đẳng nghề Lilama – 2. Năm 2008, trường vinh dự được Hội đồng nghề Vương Quốc Anh cho phép cấp chứng chỉ Sư phạm Quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. 

Đến năm 2017, trải qua quá trình xây dựng và phát triển không ngừng, trường đã chính thức đổi tên là Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA 2. Trường hoạt động dựa trên cơ chế  tự chủ nhưng luôn đảm bảo được chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn Quốc tế.

Trường được xây dựng và phát triển dựa trên sự hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Đức, với sự tài trợ chủ yếu từ Bộ Kinh tế và Công nghiệp Đức, Quỹ Phát triển Đức (KfW) và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ). Tên gọi "LILAMA – 2" được đặt theo tên của hai đơn vị đối tác chính trong dự án: Công ty TNHH LILAMA và Trường Đào tạo nghề Gissen ở Đức.

Trong quá trình hoạt động, Trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế Lilama – 2 đã đạt được nhiều thành tựu và được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Trường hiện đang đào tạo các chương trình đào tạo nghề và cao đẳng nghề trong các ngành Cơ khí, Điện – Điện tử, Công nghệ Ô tô, Quản lý Công nghiệp và Kỹ thuật Môi trường. 

Khuôn viên Trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế Lilama – 2 

Trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế Lilama – 2  đào tạo ngành gì?

Dưới đây là các ngành nghề mà Trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế Lilama – 2  đào tạo: 

 • Đối với hệ cao đẳng (có bao gồm hệ cao đẳng quốc tế)

 

Các ngành nghề của hệ cao đẳng quốc tế đi làm tại CHLB Đức

 

Các ngành nghề của hệ cao đẳng quốc tế đi làm tại Nhật Bản và hệ cao đẳng quốc tế

Các ngành nghề của hệ cao đẳng

 • Đối với hệ Trung cấp nghề

Các ngành nghề của hệ trung cấp 

Điều kiện xét tuyển vào Trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế Lilama 2

Điều kiện xét tuyển vào Trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế Lilama – 2 là: 

 • Đối với chương trình cao đẳng quốc tế: thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa.

 • Đối với chương trình cao đẳng với giáo trình trong nước: thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa.

Ngoài ra, học sinh – sinh viên còn phải hoàn thành đầy đủ các hồ sơ và thủ tục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Học phí của Trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế Lilama – 2 

Hiện nay, mức học phí của Trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế Lilama – 2 là: 

 • Đối với hệ cao đẳng

Sinh viên có hộ khẩu tại Đồng Nai: Được miễn hoàn toàn (100%) học phí.

Sinh viên ở các tỉnh/TP khác: Các ngành nghề liên quan đến kỹ thuật: 6 triệu/học kỳ; Ngành kế toán, quản trị và máy tính: 4,5 triệu/học kỳ.

Miễn phí học phí cho sinh viên có hộ khẩu tại tỉnh Đồng Nai 

 • Hệ trung cấp

Sinh viên có hộ khẩu tại Đồng Nai: Được miễn hoàn toàn (100%) học phí.

Sinh viên ở các tỉnh/TP khác: Các ngành nghề liên quan đến kỹ thuật: 5 triệu/học kỳ; Ngành kế toán, quản trị và máy tính: 4 triệu/học kỳ.

Lưu ý: Mức học phí trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, học phí chính thức phụ thuộc vào từng năm học khác nhau. Để biết chính xác bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường để được hỗ trợ. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến Trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế Lilama 2. Hy vọng qua bài viết này của Vietnam Beauty Academy, bạn có thể hiểu thêm về thông tin về trường cũng như các ngành nghề mà trường đào tạo. Chúc bạn chọn được ngôi trường phù hợp với ngành nghề yêu thích của bạn. 
Xem thêm: Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An đào tạo ngành gì? Điều kiện xét tuyển

  Not Tags