TOP 5 NHỮNG THÀNH PHẦN MỸ PHẨM MÀ DA MỤN NÊN TRÁNH XA

Khi chăm sóc da mụn, việc lựa chọn sản phẩm chăm sóc da phù hợp là rất quan trọng. Bên cạnh việc tìm kiếm các sản phẩm chăm sóc da có tác dụng điều trị mụn, bạn cũng nên biết những thành phần mỹ phẩm mà da mụn nên tránh xa để không gây tác hại cho da. VietNam Beauty Academy sẽ mách bạn những thành phần mà da mụn nên tránh khi sử dụng mỹ phẩm trong bài viết này!!
 

1. Dầu khoáng

Dầu khoáng là một thành phần chính trong nhiều sản phẩm mỹ phẩm như kem dưỡng da, sữa rửa mặt và kem chống nắng. Tuy nhiên, đối với những người có da mụn, dầu khoáng có thể không phù hợp và gây ra các vấn đề cho da. Dầu khoáng có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông và làm tăng sản xuất dầu trên da, dẫn đến việc gây ra mụn trứng cá và các vấn đề liên quan đến mụn.

2. Cồn

Khi sử dụng các sản phẩm chứa cồn, chúng có thể gây mất nước và làm khô da, dẫn đến việc kích thích sản xuất dầu trên da để bù đắp cho sự mất nước. Điều này có thể dẫn đến tình trạng tăng sản xuất dầu trên da, gây tắc nghẽn lỗ chân lông

3. Paraben

Đây được cho là một loại chất bảo quản được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng paraben có thể gây kích ứng da, gây viêm và gây tắc nghẽn lỗ chân lông, dẫn đến việc gây ra mụn. Ngoài ra, paraben cũng có thể gây ra các vấn đề về hormone, gây ra sự rối loạn nội tiết tố và ảnh hưởng đến sự phát triển của tế bào, gây hại cho da.

4. Hương liệu

Các hương liệu thường được sản xuất từ các hợp chất hữu cơ và có thể gây kích ứng da, gây viêm và kích thích sản xuất dầu trên da, dẫn đến việc tắc nghẽn lỗ chân lông và làm tăng nguy cơ mụn trứng cá hoặc các vấn đề khác liên quan đến mụn. Ngoài ra, một số loại hương liệu còn có thể làm giảm độ ẩm của da, làm da khô và dễ bị tổn thương.

5. SLS (Sodium Lauryl Sulfate) và SLES (Sodium Laureth Sulfate)

Đây là hai chất tạo bọt có khả năng loại bỏ mỡ và dầu trên da, nhưng đồng thời cũng có thể loại bỏ quá nhiều dầu, làm khô da và gây ra kích ứng. Khi da khô, tuyến dầu sẽ sản xuất nhiều dầu hơn để bù đắp, dẫn đến việc da mụn trở nên trầm trọng hơn

Làn da mụn cần có một quy trình chăm sóc da đúng cách và nghiêm ngặt, bao gồm cả từ bên trong lẫn bên ngoài. Việc lựa chọn mỹ phẩm là rất quan trọng trong quá trình “chiến đấu” với mụn. Bạn cần tìm hiểu thật kĩ thành phần của một sản phẩm trước khi quyết định thoa lên da chứ không chỉ lướt qua những dòng quảng cáo bắt mắt trên bao bì, tránh gây tình trạng kích ứng hay bí tắc lỗ chân lông sinh thêm mụn. Bên cạnh việc chăm sóc da tại nhà, thỉnh thoảng bạn nên đến các Spa uy tín để thực hiện các liệu pháp chăm sóc chuyên sâu cho da như lấy nhân mụn, chiếu ánh sáng diệt khuẩn mụn… sẽ giúp da cải thiện tốt hơn, nhanh chóng điều trị dứt điểm mụn, tránh được việc mụn tái đi tái lại hoặc lây lan mụn, viêm nhiễm do nặn mụn không đúng cách.

_____________________________________
VIETNAM BEAUTY ACADEMY – Uy tín hàng đầu – đồng hành dài lâu
– Địa chỉ: Số 119 Hùng Vương, Phường 4, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh.
– Hotline: 0909 0375 73
– Website: www.vietnambeautyacademy
    Not Tags