[Top] 11 trường học nghề ch o học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở

Nếu đang băn khoăn lựa chọn trường học nghề cho học sinh tốt nghiệp trung cơ sở,  bạn có thể tham khảo một số trường top đầu trong lĩnh vực chuyên môn như là Vietnam Beauty Academy, Cao đẳng nghề Việt Mỹ, Trung tâm nghề Nông nghiệp Công nghệ cao,…Và còn vô số các trường đào tạo chất lượng khác được gợi ý qua bài viết sau.

Các trường học nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS

Vietnam Beauty Academy – Đào tạo các ngành nghề spa chuyên nghiệp

Vietnam Beauty Academy là một trong những học viện đào tạo nghề Spa – Thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam trực thuộc hệ thống P2H Group, có trụ sở chính đặt tại thành phố Hồ Chí Minh. Vietnam Beauty Academy chuyên cung cấp các khóa học đào tạo chuyên viên SPA cho các bạn trẻ có độ tuổi từ 18 – 22 tuổi. 

Đây là khóa học dành cho các bạn chưa có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, quan tâm đến vấn đề làm đẹp hoặc có đam mê với ngành làm đẹp và muốn theo đuổi nghiêm túc. 

Đặc biệt, học viên tham gia học viện sẽ được theo học chương trình đào tạo Quốc tế chuẩn châu Âu, được nhận bằng của Bộ lao động thương binh xã hội. Học viên sẽ có khung chương trình đào tạo rõ ràng chia thành 5 học phần, mỗi học phần gồm các tiết và tín chỉ. Mỗi học phần này đều sẽ được cấp giấy tờ chứng nhận liên quan. 

Một điểm thu hút các bạn của Vietnam Academy Beauty là học viên có thể vừa học vừa thực hành, được giảng dạy bởi đội ngũ bác sĩ, tiến sĩ, chuyên viên thẩm mỹ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Các phòng học của Vietnam Academy Beauty đều đầy đủ các trang thiết bị cần thiết phục vụ cho quá trình đào tạo. 

Mỗi học viên sau khi kết thúc khóa học tại đây đều được cấp chứng chỉ cho mỗi học phần đồng thời có cơ hội thực hành tại đại lý. Mỗi chứng chỉ của Vietnam Academy Beauty đều được công nhận rộng rãi thuận lợi cho việc hành nghề của học viên.

Học viện thẩm mỹ Vietnam Academy Beauty

Trường Cao đẳng nghề Việt Mỹ – Giảng dạy theo mô hình quốc tế Hoa Kỳ 

Có thể nói đây là một trong những trường học nghề dành cho học sinh tốt nghiệp THCS uy tín nhất Việt Nam. Ngôi trường này có 2 cơ sở chính tọa lạc tại thành phố HCM và 1 cơ sở tại Cần Thơ. 

Việt Mỹ đào tạo học sinh sinh viên theo 6 ngành chủ lực đáp ứng thị trường lao động. Khối ngành quản trị gồm có quản trị khách sạn, quản trị doanh nghiệp và ngành quan hệ công chúng. Khối ngành thiết kế bao gồm thiết kế đồ họa và thiết kế thời trang, và không thể không kể đến ngành CNTT – ứng dụng phần mềm – ngành học “hot” nhất hiện nay.

Trường Cao đẳng nghề Việt Mỹ tuyển sinh

Sinh viên theo học Cao đẳng Việt Mỹ có cơ hội kết nội cộng đồng cũng như phát triển tinh thần năng động và trẻ trung qua nhiều câu lạc bộ như: CLB PR, CLB Tiếng Anh, CLB Nghệ thuật, CLB Football,… Nhà trường còn có đội ngũ giảng viên là những thạc sĩ luôn tâm huyết, nhiệt tình với nghề. Họ là những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy sinh viên về lĩnh vực này. 

Nhà trường luôn triển khai các phương pháp đào tạo hiện đại giúp sinh viên từng bước tiếp cận, giải quyết vấn đề và tự tin làm được những công việc mà doanh nghiệp cần. Đồng thời, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các buổi tham quan, thực tập tại các doanh nghiệp ngay từ năm nhất cho sinh viên có cơ hội trải nghiệm, nâng cao kĩ năng. 

Bên cạnh đó, nhà trường còn kết nối và hợp tác với nhiều doanh nghiệp mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên như là: 

  • Điều dưỡng: Pharmacity, Phano pharmacy, Nhà thuốc Long Châu,…

  • Quản trị khách sạn: Vinpearl, PQC Hospitality,…

  • Quan hệ công chúng: Điền Quân, Cát Tiên Sa,…

Trường Cao đẳng nghề Việt Mỹ cam kết hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp nên bạn có thể yên tâm theo học mà không sợ bị thất nghiệp.

Trung tâm nghề Nông nghiệp Công Nghệ Cao – Dành cho bạn trẻ thích nông nghiệp

Nhắc đến trường nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS ở TPHCM thì phải kể đến trung tâm dạy nghề Nông nghiệp Công nghệ cao. Đây là lựa chọn tốt nhất cho các bạn trẻ đam mê nông nghiệp. Trung tâm cam kết là đầu mối chất lượng cung cấp các khóa đào tạo, bồi dưỡng và các dịch vụ tư vấn, nghiên cứu có uy tín, chuyên nghiệp, luôn cập nhật những phương pháp tiên tiến, công nghệ nông nghiệp hiện đại vào trong chương trình giảng dạy. 

Trung tâm cung cấp đa dạng các lớp chuyên ngành nông nghiệp từ kỹ thuật trồng và chăm sóc Lan Dendrobium cho đến lớp sản xuất rau dền ứng dụng công nghệ cao. Học viên theo học trung tâm vừa được trang bị đầy đủ kiến thức về nông nghiệp vừa được trải nghiệm thực hành các kỹ thuật trồng ứng dụng công nghệ cao theo chuyên ngành của mình. Kết thúc chương trình đào tạo, học viên có thể ứng dụng các kỹ thuật nông nghiệp tiên tiến trong trồng trọt để nâng cao năng suất, đạt hiệu quả chất lượng cao.

Trường cao đẳng An ninh mạng iSPACE – Chuyên đào tạo công nghệ thông tin

Bạn đang là học sinh tốt nghiệp THCS và đam mê công nghệ thông tin? Bạn muốn theo học trường học nghề dành cho học sinh tốt nghiệp THCS nhưng chưa biết nên lựa chọn thế nào? iSPACE với chương trình đào tạo chất lượng sẽ là “bến đỗ” hoàn hảo cho bạn.

iSPACE với hơn 13 năm kinh nghiệm đào tạo tự tin có thể mang đến cho các bạn trẻ đam mê CNTT ba giá trị vượt trội: 70% học thực hành, 100% làm việc ngay, 100% thêm nghề phụ. Các bạn học sinh tốt nghiệp THCS theo học ngôi trường này luôn an tâm không lo thất nghiệp nhờ ngành nghề “khát” nhân lực và cầu nối các nhà tuyển dụng của iSPACE.

Trường Cao đẳng An ninh mạng iSPACE

Nhà trường cung cấp 4 chuyên ngành chính về CNTT cho các bạn trẻ định hướng cụ thể như là: Ngành thiết kế đồ họa, Ngành phát triển phần mềm, Ngành quản trị dịch vụ CNTT, Ngành an ninh mạng. Với đội ngũ giảng viên là những thạc sĩ và chuyên gia trong lĩnh vực CNTT, sở hữu nhiều chứng chỉ quốc tế về lĩnh vực  này, học viên được đảm bảo về chất lượng giảng dạy và học tập.

Trường Trung Cấp nghề Tư thục kỹ thuật – Kinh tế Sài Gòn 3

Trường Trung cấp Sài Gòn với mục tiêu là luôn đổi mới, không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy tự tin sẽ mang lại cho bạn chất lượng đào tạo hiệu quả nhất. Vì vậy mà trường được xếp vào hàng “top” những trường học nghề dành cho học sinh tốt nghiệp THCS tốt nhất hiện nay. Trường có khuôn viên chính hiện tại là tòa nhà có tổng diện tích lên tới 3700 m2 nằm tại Trung tâm Quận Gò Vấp – thành phố HCM. 

 

Khuôn viên trường Trung cấp nghề Kỹ thuật – Kinh tế Sài Gòn 3

Với hơn 19 ngành đào tạo, trường Trung Cấp Sài Gòn đảm bảo sinh viên có thể đáp ứng thị trường lao động, không lo thất nghiệp. Nhà trường hiện có 71 giáo viên cơ hữu, trong đó có 1 tiến sĩ, 12 thạc sĩ và 43 giáo viên có trình độ đại học cam kết đem lại chất lượng giảng dạy cao. Phương pháp và chương trình giảng dạy luôn được cập nhật, nâng cao và đổi mới phù hợp với thị trường. 

Đặc biệt, nhà trường còn kết nối với nhiều doanh nghiệp trong địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các vùng lân cận để học sinh có cơ hội trải nghiệm, thực tập và thậm chí là đi làm luôn ngay khi vừa mới tốt nghiệp. 

Trung Tâm Hướng Nghiệp Á Âu – Dành cho học sinh tốt nghiệp THCS Bình Dương

Các bạn đang ở tại Bình Dương và muốn theo tìm trường học nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS không thể bỏ qua Trung Tâm Hướng Nghiệp Á Âu.  Học viên theo học tại đây được lĩnh hội giá trị nghề và năng lực nghiệp vụ chất lượng bằng phương pháp đào tạo thực tiễn, sát sao với thị trường lao động.

Trụ sở chính của Trung tâm hướng nghiệp Á Âu

Giảng viên của trường đều là những người tài giỏi, có tiếng trong ngành như là thầy Norbert Ehbar là bếp trưởng khách sạn cao cấp FLoating. Thầy Tạ Đình Nhựt hiện đang là bếp trưởng Vingroup và nhiều thầy cô đang công tác tại các doanh nghiệp lớn khác nữa.  

Nhà trường luôn nỗ lực xây dựng hệ thống liên kết việc làm cho các học viên như là:

  • Chefjob: chuyên trang tuyển dụng đầu bếp kết nối việc làm chất lượng giữa học viên và hơn 2000 đơn vị tuyển dụng trên cả nước.

  • ĐVP Market: là nơi học viên và các khách hàng tiếp cận các sản phẩm chất lượng với đầy đủ giấy tờ kiểm kê, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng.

Trường Trung Cấp Nghề Dĩ An

Trường Trung cấp nghề Dĩ an nổi tiếng là ngôi trường học nghề dành cho học sinh tốt nghiệp THCS Ngôi trường này tọa lạc ở tỉnh Bình Dương, hiện đã được sáp nhập vào trường Cao Đẳng Nghề Việt Nam – Singapore từ năm 2021. Trường đào tạo hơn 20 nghề: sửa chữa ô tô, xe máy, điện thoại, điện lạnh,… với chất lượng cao đáp ứng mọi nhu cầu tuyển dụng của thị trường lao động. 

Lễ khai giảng của Trường Trung cấp nghề Dĩ An

Học viên khi theo học tại đây được đảm bảo về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất tốt nhất và đầy đủ phương tiện thực hành. Trường còn cung cấp chỗ nội trú cho các bạn ở xa đến học tập. Hầu hết học viên đều được giới thiệu việc làm và cấp chứng chỉ nghề ngay sau khi tốt nghiệp.

Trường đào tạo Bếp Vàng – Nơi đào tạo những đầu bếp xuất sắc

Bạn đang là học sinh tốt nghiệp THCS và muốn theo học nghề đầu bếp luôn thì hãy tham khảo trường đào tạo Bếp Vàng nhé. Trường tuyển sinh chương trình đào tạo Vừa học – Vừa làm theo nhu cầu doanh nghiệp. 100% học viên sau khi nhập học được giới thiệu việc làm chỉ sau 2 tuần và bảo đảm công việc sau khi tốt nghiệp.  

Trường đào tạo Bếp Vàng

Trường chuyên cung cấp các khóa học bếp nóng chuyên nghiệp cho các bạn trẻ tốt nghiệp THCS tại thành phố HCM như là bếp trưởng điều hành, bếp trưởng bếp Á, bếp trưởng bếp Âu,… Đặc biệt học viên là học sinh vừa tốt nghiệp THPT và bộ đội xuất ngũ có thể nhận học bổng hỗ trợ lên đến 70% học phí. 

Bên cạnh đó trường còn đào tạo nhiều ngành nghề khác như chuyên viên pha chế, bếp trưởng bếp bánh, quản lý nhà hàng – khách sạn thỏa mãn đam mê cho các bạn trẻ.

Trường trung cấp nghề Tôn Đức Thắng – Chuyên đào tạo kỹ thuật

Trường Trung cấp nghề Tôn Đức Thắng tiền thân là Phòng Trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề của Đại học Tôn Đức Thắng. Nằm tại thành phố HCM, trường chuyên về đào tạo kỹ thuật cho các bạn muốn theo học nghề từ bậc THCS trở lên. Nhờ có lợi thế về cơ sở vật chất và trang thiết bị, cùng với đội ngũ giảng viên năng lực, giàu kinh nghiệm mà trường đã tồn tại và phát triển hơn 20 năm qua. 

 

Trường Trung cấp nghề Tôn Đức Thắng

Học sinh khi theo học tại đây được xác nhận vay vốn để học tập, hoãn NVQS trong thời gian học đối với học sinh nam. Bên cạnh đó, học sinh còn được xét cấp học bổng khi có thành tích học tập xuất sắc và rèn luyện tốt. Chương trình đào tạo chất lượng có thời gian thực hành chiếm tới 65 – 75%, được thực tập nghề tại hơn 300 đơn vị, doanh nghiệp hợp tác với nhà trường.

Trường trung cấp nghề Nguyễn Hữu Cảnh – Hội tụ đa dạng ngành nghề

Trải qua hơn 20 năm hoạt động từ năm 1999 đến nay, trường đã đào tạo được hơn 70000 lao động có tay nghề đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của xã hội. Trường luôn không ngừng đổi mới và phát triển nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo thu hút học sinh trên cả nước. Chính vì vậy mà trường là một trong những đơn vị giáo dục được sự quan tâm đầu tư của ngành giáo dục chuyên nghiệp thành phố Hồ Chí Minh.

Các phương pháp, tài liệu giảng dạy của  nhà trường đều được xây dựng hoàn chỉnh và thống nhất, luôn không ngừng nâng cấp để phù hợp với thời đại. Nhờ thế mà học sinh sau khi tốt nghiệp không sợ thất nghiệp, không có việc làm.

Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh

Hiện nay, trường đang đào tạo hơn 31 ngành nghề từ lĩnh vực công nghệ thông tin đến kinh tế tài chính và thời trang. Các ngành học đều được trang bị đầy đủ thiết bị và tư liệu phục vụ cho nghiên cứu chuyên sâu, thí nghiệm.

Song song với cơ sở vật chất, nhà trường cũng chú trọng chất lượng giảng dạy bằng cách chăm lo bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ giảng viên. Năm 2020, trường đã đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề. Đồng thời, trường còn được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp quan tâm hỗ trợ ghi tên nhà trường tham gia dự án Logistics của Úc và Bỉ.

Trung cấp Việt Giao

Nắm bắt được nhu cầu thực tế và ưu điểm của nghề ngắn hạn, trường Trung cấp Việt Giao (TP.HCM) đã tổ chức đào tạo cho học sinh tốt nghiệp THCS với 2 hệ là hệ chính quy và ngắn hạn. Học sinh sau khi tốt nghiệp có thể nhận 2 tấm bằng là chứng nhận “Hoàn thành chương trình THPT” và bằng Trung cấp nghề chính quy.

Hiện nay, trường có tổ chức đào tạo các ngành nghề ngắn hạn được nhiều người theo học như là Bếp – Bánh – Pha chế, Nghiệp vụ hướng dẫn, tiếp tân,… và các ngành nghề hệ chính quy hot như là Quản trị máy tính, Quản trị khách sạn,  Kế toán doanh nghiệp.

Trên 100 giảng viên hiện đang công tác tại trường, có học hàm, học vị : Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Đại học. Đây là những giảng viên luôn tận tâm với nghề, giàu kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy hiện đại, tiên tiến nhất.

Trung cấp Việt Giao

Hiện trường đang đồng hành cùng 50 doanh nghiệp lớn đủ mọi ngành nghề hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Một trong số các doanh nghiệp lớn phải kể đến như là Royal Lotus, Victory, Vinasun,.. 

Bài viết trên đã đưa ra một số trường học nghề dành cho học sinh tốt nghiệp THCS mà Vietnam Beauty Academy muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng là những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn khi đứng trước ngưỡng cửa phải lựa chọn học tiếp cấp ba hay là rẽ sang một hướng đi mới. Nên nhớ, học đại học không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công mà còn nhiều sự lựa chọn khác để có được công việc ổn định. 

    Not Tags