TẤT TẦN TẬT VỀ TẨY TRANG – BƯỚC ĐẦU TRONG QUY TRÌNH SẠCH MỤN

Sau một ngày dài, làn da của chúng ta sẽ luôn cảm thấy bí bách, khó chịu vì lớp trang điểm/kem chống nắng và bụi bẩn. Khi đó nước tẩy trang sẽ là “cứu tinh” giải thoát da khỏi các chất bẩn, làm sạch da và cho da được “thở”. Việc tẩy trang đúng cách giúp loại bỏ lớp trang điểm, bụi bẩn và dầu thừa trên da, giúp da sạch sẽ và tránh tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông, góp phần ngăn ngừa mụn.
 

1. Tại sao bạn cần phải tẩy trang?

Trong quá trình sử dụng trang điểm và tiếp xúc với môi trường bên ngoài, da sẽ bị lấp đầy bởi các tạp chất như bụi bẩn, mồ hôi và dầu thừa. Nếu bạn không tẩy trang đúng cách, những tạp chất này có thể dẫn đến tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông, gây ra mụn, viêm nhiễm và các vấn đề khác.

2. Khi nào bạn nên tẩy trang?

Bạn nên tẩy trang vào buổi tối trước khi đi ngủ, sau khi đã hoàn thành các bước dưỡng da khác như rửa mặt và sử dụng nước hoa hồng. Tuy nhiên, nếu bạn thấy mặt của mình quá nhờn hoặc dính dầu vào ban ngày, bạn có thể tẩy trang trong ngày để giữ cho da sạch sẽ.

3. Loại tẩy trang nào phù hợp cho da mụn?

Nếu bạn có da mụn, bạn nên chọn loại tẩy trang dành riêng cho da nhạy cảm, không gây kích ứng và không gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Nên tránh các sản phẩm chứa dầu, dầu khoáng và các thành phần có khả năng gây mụn như lanolin, alcohol và paraben.

4. Cách tẩy trang đúng cách cho da mụn

 • Sử dụng một sản phẩm tẩy trang không chứa dầu, đặc biệt là các sản phẩm chứa nước hoa hồng, để làm sạch da mặt và lấy đi lớp trang điểm.
 • Dùng bông tẩy trang hoặc bông pads để nhẹ nhàng lau nhẹ lên da mặt, tránh áp lực quá mạnh lên da.
 • Lau sạch để loại bỏ hoàn toàn các tạp chất còn lại trên da.

Lưu ý khi sử dụng sản phẩm tẩy trang cho da mụn

 • Không sử dụng sản phẩm tẩy trang quá thường xuyên, vì nó có thể làm khô da và gây kích ứng.
 • Nên sử dụng sản phẩm tẩy trang chứa thành phần dưỡng ẩm như hyaluronic acid hoặc ceramide để giữ cho da ẩm mượt.
 • Nếu bạn có da nhạy cảm, hãy thử nghiệm sản phẩm trên một khu vực nhỏ trên da trước khi sử dụng toàn bộ để đảm bảo rằng sản phẩm không gây kích ứng hoặc gây mụn.
 • Tránh tẩy trang quá mạnh hoặc quá lâu trên da, vì điều này có thể làm khô và tổn thương da.
 • Những điều cần tránh khi tẩy trang cho da mụn:
 • Không sử dụng các sản phẩm tẩy trang chứa cồn hoặc hóa chất cứng, vì nó có thể làm khô da và làm tăng mức độ bài tiết dầu trên da.
 • Tránh sử dụng nước nóng hoặc nước mạnh để rửa mặt, vì điều này có thể làm khô da và gây kích ứng.
 • Không sử dụng khăn tắm hoặc khăn mặt cứng để lau mặt, vì điều này có thể làm tổn thương da và gây kích ứng.
Tẩy trang là bước đầu tiên quan trọng trong quy trình dưỡng da hàng ngày. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng sản phẩm tẩy trang phù hợp với loại da của mình và đảm bảo sử dụng đúng cách để giữ cho da sạch sẽ và tránh tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông, góp phần ngăn ngừa mụn và các vấn đề khác.
_____________________________________
VIETNAM BEAUTY ACADEMY – Uy tín hàng đầu – đồng hành dài lâu
– Địa chỉ: Số 119 Hùng Vương, Phường 4, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh.
– Hotline: 0909 0375 73
– Website: www.vietnambeautyacademy
  Not Tags