NÓI KHÔNG VỚI NHỮNG THỰC PHẨM GÂY MỤN Ở TUỔI DẬY THÌ

Thức ăn nhanh

Đây chính là kẻ thù không đội trời chung đối với làn da của các bạn trẻ. Thực phẩm này khiến cơ thể bạn tích tụ nhiều độc tố, làn da xỉn màu và tạo điều kiện cho mụn phát triển mạnh mẽ.
Thức ăn nhanh là gì? Ăn thức ăn nhanh có tốt hay không?
 

Sữa

Về mặt sức khoẻ, sữa là một loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, và đem lại lợi ích sức khoẻ dồi dào, đặc biệt đối với các bạn đang trong lứa tuổi dậy thì. Ngược lại, về mặt thẩm mỹ, sữa có khả năng kích thích các tuyến bã nhờn, làm lượng dầu trên bề mặt da bài tiết nhiều hơn, từ đó làm tắc lỗ chân lông và gây ra mụn.
 

Thực phẩm cay, nóng

Đây là loại thực phẩm kể cả khi bạn có mụn hay không vẫn nên hạn chế tuyệt đối. Loại thực phẩm này có khả năng kích thích các phản ứng sưng viêm trong cơ thể, khiến làn da dễ dàng phát mụn.
Ăn cay thường xuyên có tốt không?
 

Chất kích thích

Cuối cùng là loại thực phẩm như cà phê, đồ uống có ga,…đều là những chất các bạn trẻ nghiêm túc “SAY NO”, vì các chất kích thích có khả năng làm tăng hoạt động của hoocmon gây stress, dẫn đến khả năng bùng phát mụn trên làn da nhạy cảm tuổi dậy thì.

Trên thực tế, thực phẩm ta tiêu thụ không hoàn hoàn quyết định 100% về tình trạng mụn. Dù vậy, lên kế hoạch, thiết kế một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, tập trung vào những bữa ăn với đầy đủ rau xanh và các loại hạt sẽ tạo nên sự khác biệt cho làn da của các bạn trẻ.

Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ đến VietNam Beauty Academy để được tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa.
______________________________________
VIETNAM BEAUTY ACADEMY – Uy tín hàng đầu – đồng hành dài lâu
– Địa chỉ: Số 119 Hùng Vương, Phường 4, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh.
– Hotline: 0909 0375 73
– Website: www.vietnambeautyacademy.com
– Fanpage: www.facebook.com/VietnamBeautyAcademy

    Not Tags