NHỮNG MỐC THỜI GIAN “VÀNG” TRONG QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA TUỔI 20

Dưới đây là những mốc thời gian quan trọng để “huấn luyện” làn da tuổi đôi mươi:

6 – 8 giờ sáng

Buổi sáng khi vừa trải qua một giấc ngủ dài, làn da sẽ xảy ra quá trình tiết dầu thừa và bã nhờn, đồng thời độ ẩm của da cũng bị mất đi đáng kể. Chính vì vậy, uống một cốc nước sẽ là liều thuốc hữu hiệu cho làn da khi vừa có thể bổ sung nước, vừa có thể giúp thải độc tế cho da.

8 – 11 giờ sáng

Đây là khung thời gian tia UVA và UVB bắt đầu tác động lên làn da của các bạn trẻ chúng phá vỡ cấu trúc da, kem dưỡng da có chứa vitamin và các khoáng chất cấp ẩm cùng kem chống nắng sẽ là “liều thuốc” hữu hiệu bảo vệ làn da dưới tác động của ánh nắng mặt trời.

1 – 5 giờ chiều

Trên thực tế, đây là khung thời gian mà các bạn học tập, làm việc năng suất nhất, nên làn da của bạn sẽ không tránh khỏi những tác nhân bên ngoài như khói bụi, ánh sáng thiết bị di động tác động trực tiếp trong nhiều giờ liên tục. Bí quyết tốt nhất cho thời điểm này là cung cấp cho làn da một độ ẩm nhất định bằng kem dưỡng da hoặc xịt khoáng để đem lại làn da được “nghỉ trưa” một chút nhé!

7 – 10 giờ tối

Đây là thời gian duy nhất trong ngày mà làn da được bước vào giai đoạn nghỉ ngơi, khôi phục và tái tạo sau một ngày dài. Vì thế, khả năng hấp thụ các dưỡng chất cũng diễn ra nhanh hơn. Chính vì điều đó, chu trình chăm sóc da, làm sạch da thời gian này cần được chú trọng và thực hiện chính xác.

Để có được một làn da đẹp là một chuyện, làn da khỏe là một khía cạnh khác, nên ngoài việc chăm sóc da đúng theo khung giờ tham chiếu trên thì các bạn trẻ cần xây dựng một kế hoạch chăm sóc thẩm mỹ, kết hợp từ việc ăn uống lành mạnh đến việc tập thể thao một cách hợp lý.
_____________________________________

VIETNAM BEAUTY ACADEMY – Uy tín hàng đầu – đồng hành dài lâu
– Địa chỉ: Số 119 Hùng Vương, Phường 4, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh.
– Hotline: 0909 0375 73
– Website: www.vietnambeautyacademy.com
– Fanpage: www.facebook.com/VietnamBeautyAcademy

    Not Tags