Kỹ thuật viên Spa là gì? Địa chỉ đào tạo nhân viên Spa chất lượng

Kỹ thuật viên Spa là một công việc khá “hot” được nhiều người quan tâm trong thời điểm hiện nay. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về công việc , các yêu cầu dành cho vị trí này và đơn vị vị đào tạo, chúng tôi xin gửi bài viết dưới đây.

Kỹ thuật viên Spa thẩm mỹ là gì? 

Kỹ thuật viên Spa là những người có nhiệm vụ trị liệu và chăm sóc cho khách hàng tại Spa theo đúng những tiêu chuẩn do Spa quy định, mang lại những cải tiến đáng kể trong việc làm đẹp cũng như hiệu quả thư giãn cho các khách hàng.

Nhân viên Spa nắm vai trò quyết định đến chất lượng dịch vụ của đơn vị làm đẹp. Nếu chuyên viên  tay nghề cao, tận tâm với khách hàng sẽ giúp “níu giữ” các vị khách trung thành cho Spa của bạn.

Do đó các Spa cần tìm cho mình những ứng viên kỹ năng thuần thục và các chuyên viên cần phải nâng cao kỹ thuật của mình. 

Đây là nghề được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay 

Công việc của kỹ thuật viên Spa 

Mô tả công việc kỹ thuật viên Spa như sau:  

  • Nhân viên cần chuẩn bị dụng cụ chăm sóc da, các phòng ốc đảm bảo theo quy định đón khách.

  • Kỹ thuật viên cần tư vấn cho các khách hãng những thông tin về dịch vụ, hướng dẫn nên chọn gói dịch vụ nào phù hợp với tình trạng và ngân sách cũng như giải đáp các thắc mắc liên quan khác.

  • Thuần thục các kỹ thuật trị liệu cơ bản cho da như làm sạch da mặt, lấy mụn, phi kim, điều trị các vấn đề về nám, tàn nhang, đắp mặt nạ.

  • Có khả năng sử dụng các công nghệ trong việc làm đẹp

  • Có thể thực hiện các kỹ năng về chăm sóc body khách hàng như tắm trắng, giảm béo, massage,..

  • Phụ trách việc vệ sinh các khu vực trị liệu, công cụ và các loại máy móc sử dụng trong cơ sở Spa.

Tiềm năng phát triển của nghề kỹ thuật viên Spa?

Đây được xem là ngành nghề khá hot thu hút giới trẻ quan tâm. Bởi ngoài yếu tố công việc ổn định, mức lương tốt thì tiềm năng phát triển của ngành này cũng được đảm bảo:

1. Nhu cầu làm đẹp luôn ngày càng tăng cao. 

Cuộc sống của người dân ngày càng được cải tiến. Ngoài nhu cầu ăn uống thì họ còn chăm lo đến sức khoẻ và sắc đẹp. Do đó ngành thẩm mỹ ngày càng phát triển, rất nhiều Spa được mở ra từ các thành phố lớn cho đến các tỉnh, huyện.

Khi các Spa mọc lên thì đòi hỏi về nhân lực chất lượng ngày càng được quan tâm. Do đó kỹ thuật viên Spa tốt sẽ được các Spa săn đón với những chế độ tốt nhất.

2. Cơ hội phát triển nghề nghiệp 

Khi bạn tốt nghiệp khoá đào tạo nghề, bạn có thể thành chuyên viên Spa tại các cơ sở làm đẹp. Khi đã có đủ trải nghiệm thực tế, kỹ năng nâng cao bạn có thể thành kỹ thuật viên trưởng với mức thu nhập tốt hơn. Sau đó, việc tiếp tục học hỏi sẽ giúp chuyên viên trở thành những vị cao hơn trong tương lai. 

3. Có cơ hội làm chủ. 

Nếu có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm, và tài chính bạn có thể tự mở Spa của riêng mình. Thực tế để đến giai đoạn này, bạn sẽ cần nhiều kiến thức về quản lý, nhân sự…Tốt nhất bạn nên học khoá học quản trị để tự tin hơn khi điều hành Spa. 

4. Thu nhập cao

Đối với lĩnh vực làm đẹp, ngoài mức lương ổn định hàng tháng; các nhân viên còn được tiền tip của khách hàng. Và mức thu nhập vì thế ngày càng tăng cao. Lên mỗi cấp bậc, mức lương cũng tăng theo. Do đó hãy yên tâm để gắn bó với công việc hấp dẫn này.

Có rất nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong ngành Spa 

Những kỹ năng cần thiết của kỹ thuật viên Spa

Để trở thành một chuyên viên Spa, không chỉ cần sự yêu nghề mà còn phải đảm bảo các tiêu chuẩn cơ bản. Bạn hãy đánh giá bản thân để biết được mình có phù hợp với ngành nghề nay qua các yêu cầu dưới đây:  

Luôn trau dồi chuyên môn, kỹ năng tay nghề:

Đối với kỹ thuật viên việc trau dồi chuyên môn và kỹ năng rất quan trọng. Bởi họ là những người thực hiện trực tiếp cho khách hàng. Nên cần phải có kiến thức tốt về da, quy trình để đảm bảo hiệu quả, cũng như có thể giải đáp thắc mắc cho người dùng dịch vụ.

Điều này đòi hỏi chuyên viên phải thực hành nhiều lần để nâng cao tay nghề của mình.

Luôn làm quen với công nghệ:

Ngày nay, công nghệ được ứng dụng vào lĩnh vực làm đẹp khá phổ biến. Do đó người làm Spa cần nắm bắt được công nghệ, máy móc tiên tiến chăm sóc da. Việc cập nhật xu thế và thuần thục trong việc sử dụng sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn.

Luôn có thái độ lịch sự:

Khi bạn làm việc với khách hàng, bạn cần phải giữ thái độ lịch sự, thân thiện và chuyên nghiệp. Từ cách xưng hô, giới thiệu cho đến việc trao đổi với khách hàng cần giữ âm lượng vừa văn, rõ ràng.

Và ngay cả khi bạn mệt mỏi hay khách hàng khó chịu, thô lỗ thì bạn vẫn giữ thái độ tích cực đó.

Giữ chuẩn ngoại hình:

Bạn cần biết rằng công việc của mình thuộc lĩnh vực làm đẹp. Do đó bạn không thể xuề xòa với bản thân. Kỹ thuật viên cần ăn mặc gọn gàng, vóc dáng đảm bảo, gương mặt tươi, luôn mặc đồng phục tươm tất.

Rất nhiều yêu cầu đối với người làm tại Spa

Địa điểm học kỹ thuật viên Spa

Có thể thấy có rất nhiều yêu cầu, đòi hỏi cho công việc này. Để đáp ứng các điều kiện đó, bạn cần được đào tạo tại những đơn vị uy tín.

1. Giới thiệu ABC

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trung tâm dạy chuyên viên Spa. Tuy nhiên bạn cần phải xem xét kỹ càng để lựa chọn đơn vị uy tín bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến tay nghề của bạn cũng như bằng cấp hay học phí.

Từ những yêu cầu bức thiết của thị trường, ABC đã đưa ra khoá học kỹ thuật viên Spa chuyên nghiệp, hiệu quả.

2. Tại sao nên chọn ABC 

Các học viên lựa chọn ABC bởi những lý do sau:

Nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo Spa: Do ra đời sớm trên thị trường và nhiều năm kinh nghiệm nên chúng tôi có những “vốn liếng” kiến thức toàn diện trong lĩnh vực này.

Đội ngũ giảng dạy chuyên nghiệp: Các giảng viên của chúng tôi không chỉ tốt về kiến thức mà còn thuần thục kỹ năng với kinh nghiệm lâu năm.

Chương trình học bài bản: Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ trước khi áp dụng chương trình đào tạo này. Và thực tế từ khi ra đời đến nay, đơn vị đã cung ứng hàng nghìn nhân sự chất lượng cao cho ngành làm đẹp.

Bằng cấp: Khi học viên kết thúc khoá học tại chúng tôi sẽ được nhận chứng chỉ thể hiện rõ năng lực, chuyên môn. Với bằng cấp này sẽ giúp các học viên tự tin hơn ở các vị trí công việc sau này.

Cam kết việc làm: Nhờ liên kết với các cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp nên ABC hoàn toàn đảm bảo cơ hội việc làm cho các học viên tốt nghiệp.

Với các thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về yêu cầu cơ hội của kỹ thuật viên Spa. Để đáp ứng công việc này, việc lựa chọn khoá học hiệu quả, uy tín là điều cần thiết. Chúc bạn thành công.

    Not Tags