​​Học Spa bao nhiêu tiền? Cập nhật HỌC PHÍ mới nhất 2023

Yếu tố ảnh hưởng đến học phí học Spa

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến học phí học Spa, tùy thuộc vào mỗi cơ sở sẽ có những mức giá khác nhau. Tuy nhiên dưới đây là một số yếu tố chính ảnh hưởng tới chi phí học spa.

1. Giáo viên 

Giáo viên dạy spa là những người trực tiếp truyền đạt kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm cho học viên trong khóa học. Đối với những giáo viên có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng thì học phí học nghề spa sẽ đắt hơn. Tuy nhiên bạn sẽ được học những kiến thức mà không phải ai cũng dạy được, như vậy sẽ giúp bạn phát triển tốt trên con đường sự nghiệp sau này.

2. Cơ sở vật chất 

Cơ sở vật chất ở mỗi spa cũng là yếu tố quyết định giá của khóa học. Đối với những spa có hệ thống máy móc hiện đại sẽ có chi phí cao hơn. Khi sử dụng những máy móc cao cấp, bạn sẽ học được nhiều công dụng và nhiều phương pháp chăm sóc sắc đẹp hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhu cầu để sử dụng những máy móc cao cấp, bạn có thể lựa chọn những đơn vị có cơ sở vật chất vừa phải để tiết kiệm chi phí.

Trang thiết bị là công cụ hỗ trợ đắc lực cho quá trình học tập ngành spa

3. Phương pháp học 

Mỗi đơn vị đào tạo spa đều có những phương pháp học và thời gian học khác nhau. Tùy theo nhu cầu của học viên và chương trình đào tạo của spa để có những khóa học phù hợp. Đối với phương pháp học vừa học vừa làm sẽ tiết kiệm chi phí nhưng thời gian học sẽ kéo dài hơn so với phương pháp học riêng. 

4. Chứng chỉ 

Chứng chỉ là một phần ảnh hưởng đến giá của khóa học spa, đối với những spa có cấp chứng chỉ đào tạo sẽ có chi phí cao hơn. Việc có chứng chỉ đào tạo sẽ giúp cho bạn có cơ hội làm việc tại những spa chuyên nghiệp cũng như mở spa riêng cho mình. Ngoài ra, việc có chứng chỉ đào tạo sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc mở spa sau này.

5. Cơ hội việc làm 

Cơ hội việc làm sau khi học spa là một yếu tố ảnh hưởng tới chi phí học spa. Đối với những spa lớn, có uy tín sẽ giúp cho bạn tăng cơ hội việc làm sau khi hoàn thành khóa học, tuy nhiên điều này ảnh hưởng tới học phí của khóa học.

Những trung tâm đào tạo cam kết cơ hội việc làm cao thường sẽ có học phí đắt hơn

Học Spa bao nhiêu tiền? 

Hiện nay, có nhiều mức học phí học spa trên thị trường, tùy vào các yếu tố khác nhau mà học phí đào tạo spa sẽ dao động từ 20-60 triệu đồng/khóa.

Tư vấn cách chọn khoá học theo vị trí 

Đối với mỗi vị trí spa đều có những khóa học khác nhau và chi phí khác nhau. Dưới đây là thông tin về mỗi khóa học spa cho mỗi vị trí tương ứng. Với mỗi vị trí, nhiều bạn cân nhắc về khóa học spa hết bao nhiêu tiền để có thể chuẩn bị cho mình chi phí phù hợp để hoàn thành khóa học một cách tốt nhất. 

1. Chuyên viên sale 

Để trở thành chuyên viên sale của spa, bạn cần phải học các kỹ năng làm đẹp cơ bản, bên cạnh đó, bạn cần phải biết rõ công dụng của các phương pháp làm đẹp, các sản phẩm mà spa sử dụng, công dụng của các sản phẩm đó để có thể tư vấn cho khách hàng của mình. Để làm nhân viên sale spa, nhiều bạn cân nhắc về tiền học phí spa là bao nhiêu? Thông thường, chi phí để học khóa học này giao động từ 5.000.000 đến 10.000.000 VNĐ. 

2. Nhân viên spa 

Nhân viên spa là những nhân viên trực tiếp chăm sóc khách hàng, khi học khóa học làm nhân viên spa, bạn sẽ được học những kỹ thuật cũng như công dụng của sản phẩm. Bên cạnh đó, bạn phải trang bị các bước chăm sóc nhan sắc và tác dụng của từng loại mỹ phẩm để có thể lựa chọn mỹ phẩm phù hợp. 

Ngoài ra, cũng cần học cách xem xét, kiểm tra tình trạng của khách hàng để lựa chọn phương pháp chăm sóc phù hợp. 1 khóa học spa bao nhiêu tiền? đó là câu hỏi mà nhiều người muốn học làm nhân viên spa muốn tìm hiểu. Thông thường khóa học làm nhân viên spa sẽ có chi phí tầm 20-50 triệu đồng/khóa.

Nhân viên spa có học phí từ  khoảng 20-50 triệu đồng/khóa

3. Kỹ thuật chuyên sâu 

Kỹ thuật chuyên sâu là lớp học dành cho những người muốn học chuyên sâu về spa để trở thành một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp. Khi học lớp chuyên sâu, bạn không chỉ học về kỹ năng spa cũng như các công dụng của mỹ phẩm mà còn học về cách sử dụng các máy móc cao cấp. 

Ngoài ra, các kiến thức về chăm sóc nhan sắc cũng được đào tạo kỹ và chuyên nghiệp. Đối với kỹ thuật chuyên sâu, chi phí cho mỗi khóa học thường là 30-60 triệu đồng/khóa.

4. Mở Spa riêng

Để mở spa riêng, bạn cần phải học nhiều kỹ năng từ sale, chăm sóc chuyên sâu, quản lý cũng như chăm sóc khách hàng. Học phí nghề spa đối với các bạn muốn mở spa riêng sẽ cao hơn so với những bạn học các khóa khác. Vì đối với việc mở spa bạn buộc phải học tất cả các kỹ năng cần thiết.

Kết Luận

Trên đây là các thông tin về học spa hết bao nhiêu tiền, tùy vào nhu cầu, mục đích cũng như chi phí của mỗi người mà bạn có thể cho mình một khóa học spa phù hợp để đạt được lợi ích tốt nhất.

    Not Tags