Học Spa bao lâu ra nghề? Chia sẻ cách rút ngắn thời gian học

Học Spa bao lâu ra nghề

Như các bạn đã biết, học đại học cao đẳng đều phải mất 3-4 năm, thậm chí là 5 năm mới ra trường. Sau khi ra trường còn mất thêm thời gian tìm việc, học việc khoảng 6 tháng đến 1 năm. Đó cũng chính là lý do hiện nay nhiều bạn trẻ chọn học nghề spa mà không phải đại học.

Vậy học nghề spa bao lâu? Học spa bạn chỉ mất khoảng 1 đến 3 tháng nếu chọn khóa cơ bản, 3 đến 6 tháng cho khóa nâng cao. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo, bạn chỉ cần dành thêm khoảng 1 đến 2 tháng để học việc. Tính tổng khoảng thời gian từ lúc bắt đầu đến lúc vào nghề chỉ khoảng 8-10 tháng, tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với đi học đại học, cao đẳng.


Thời gian học có thể kéo dài từ 1-6 tháng

Những yếu tố tác động đến tay nghề của bạn 

Có rất nhiều yếu tố khách quan ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn sau này, hãy chú ý những điều này để trở thành kỹ thuật viên spa nhanh nhất nhé:

1. Giảng viên 

Ngoài việc quan tâm đến học nghề spa bao lâu thì bạn nên chú trọng đến kiến thức mà bạn tích lũy được từ trung tâm đào tạo không phải từ ai khác ngoài đội ngũ giảng viên của đơn vị đó. 

Giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, chuyên môn cao sẽ dễ dàng truyền đạt kiến thức cho học viên. Họ sẽ chia sẻ cho bạn biết những kinh nghiệm thực tế khi vào nghề, các tình huống sẽ gặp trong quá trình làm việc, rủi ro và cách xử lý…

Bên cạnh giảng viên, nhiều trung tâm đào tạo nghề spa sẽ có thêm đội ngũ y, bác sĩ chuyên khoa trực tiếp truyền đạt kiến thức chuyên môn y học về da, bệnh lý để bạn có kiến thức nền vững vàng trước khi bước vào nghề.

2. Phương pháp dạy 

Một phương pháp dạy khoa học và hiệu quả cần kết hợp bài bản giữa lý thuyết và thực hành, từ cơ bản đến nâng cao. Giáo trình áp dụng vào quá trình giảng dạy được soạn thảo từ những chuyên gia đầu ngành, đủ các kiến thức nền tảng để học viên hiểu được gốc rễ của vấn đề.

Bên cạnh đó, quan trọng nhất vẫn là những gì bạn được học có cơ hội áp dụng thực tiễn ngay trên mẫu thật để nâng cao tay nghề khi ra trường. Phương pháp dạy ảnh hưởng đến kết quả học tập của bạn rất nhiều. Vì vậy, hãy làm rõ vấn đề này trước khi đăng ký học ở trung tâm đó.

3. Nỗ lực bản thân 

Học spa bao lâu ra nghề không quan trọng bằng nỗ lực của bản thân bạn. Trái ngọt đều phải đánh đổi từ cố gắng và nỗ lực mới có được. Vì vậy chỉ có bạn mới có thể thay đổi số phận của mình. Trước khi học nghề spa, bạn hãy lên kế hoạch rõ ràng lộ trình phát triển sự nghiệp của mình ngắn hạn và dài hạn.

Nếu có ý định từ bỏ, bạn hãy nghĩ đến lý do mình bắt đầu và tìm động lực từ bạn bè, người thân để tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình. Trong quá trình học tập, hãy cố gắng học hỏi và trau dồi kiến thức từ giảng viên, bạn học để có kiến thức áp dụng vào công việc sau này.


Nỗ lực bản thân là yếu tố quyết định thời gian học của bạn dài hay ngắn

4. Số lượng khoá tham gia

Học nghề spa mất bao lâu? Có rất nhiều khóa học đào tạo nghề spa mà bạn có thể tham khảo: Khóa học cơ bản, khóa học chuyên sâu, khóa học cao cấp… Mỗi khóa học sẽ có lượng kiến thức khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao, đồng nghĩa chi phí cũng tăng dần. 

Học chưa bao giờ là đủ, bạn càng tham gia nhiều khóa học, càng nâng cao thì lượng kiến thức và kỹ năng thực hành càng tăng, nâng cao tay nghề. Vì vậy, nếu có điều kiện, hãy tham gia nhiều khóa học để gia tăng vốn hiểu biết, kỹ năng của mình bạn nhé.

5. Cam kết của trung tâm đào tạo 

Các cơ sở đào tạo uy tín sẽ cấp chứng chỉ hành nghề có chứng nhận của Sở cho học viên sau khi hoàn thành khóa học. Đây là minh chứng bạn đã có nghiệp vụ chuyên môn để đi xin việc và có thể sau này mở spa riêng. 

Bên cạnh đó, trung tâm còn cam kết đầu ra cho học viên để học viên yên tâm rằng kết thúc khóa học, sẽ có đủ kiến thức và kinh nghiệm của một kỹ thuật viên để hành nghề. Vì thế, bạn hãy chọn trung tâm có đầy đủ những điều này để đảm bảo mình đã đầu tư đúng nơi.

Cách rút ngắn thời gian học và vững tay nghề 

Để nhanh chóng tích lũy kiến thức và vững tay hành nghề spa, bạn hãy làm rõ được những điều sau:

1. Xác định mục tiêu 

Bạn hãy tự lên kế hoạch cho sự nghiệp của mình bằng việc xác định mục tiêu trong ngắn hạn, dài hạn để đi đúng hướng thẳng tới sự thành công. Xác định mục tiêu sẽ cho bạn biết bạn cần làm gì và trong thời gian bao lâu? Mọi thứ càng rõ ràng và chi tiết càng tốt, có hướng đi bạn sẽ giảm bớt khả năng mất phương hướng và chán nản khi theo đuổi sự nghiệp.

2. Chăm chỉ

Có công mài sắt, có ngày nên kim. Nếu bạn quyết tâm theo đuổi mục tiêu bằng sự chăm chỉ của mình thì chắc chắn ngày hái quả ngọt sẽ đến sớm thôi. Trong quá trình học nghề spa, bạn hãy chăm chỉ tự mình học thêm kiến thức trên mạng để trau dồi thêm cho bản thân. Bên cạnh đó, trong các buổi học, hãy tự mình nghĩ ra những tình huống sẽ gặp và tìm cách giải quyết, kết hợp với việc học hỏi từ giảng viên bạn sẽ nhanh chóng vững tay nghề và giỏi hơn từng ngày.


Chăm chỉ nỗ lực từng ngày sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng

3. Tinh thần tự học cao

Thời gian trên lớp của mỗi buổi học nghề spa chỉ từ 1-2 tiếng, không đủ để bạn có thể biết hết kho tàng kiến thức về ngành này. Vì vậy, hãy nâng cao tinh thần tự học, tự nghiên cứu tài liệu, nếu có vấn đề gì chưa rõ, hãy tham khảo ngay giảng viên và bạn bè để có thêm nhiều thông tin cho nghề nghiệp của mình sau này.

4. Chọn trung tâm học tốt

Trung tâm đào tạo nghề spa tốt phải đủ các yếu tố:

  • Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn cao
  • Giáo trình bài bản, soạn thảo từ cơ bản đến nâng cao
  • Phương pháp học lý thuyết song song với thực hành
  • Hệ thống trang thiết bị hiện đại, đầy đủ
  • Cam kết đầu ra và cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học

Bài viết trên đây đã giải đáp đúng và đủ cho thắc mắc học spa bao lâu ra nghề của các bạn chuẩn bị theo học nghề spa. Hy vọng bạn đã hiểu rõ vấn đề và có hướng lựa chọn trung tâm đào tạo phù hợp với bản thân. Chúc bạn thành công trong sự nghiệp làm đẹp của mình.

    Not Tags