Học Spa có cần bằng cấp không? Điều kiện cần có để học ngành spa

Dịch vụ làm đẹp tại spa là một trong những loại hình dịch vụ phổ biến và thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Việc học nghề spa tại thời điểm này được xem là một hướng đi sáng suốt, Và học spa có cần bằng cấp không? là thắc mắc chính đáng của những người muốn học ngành nghề này. Câu trả lời ra sao, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Học Spa có cần bằng cấp không? 

Điều mà những bạn có nhu cầu học nghề spa nhưng trong tay chưa có hoặc không có bằng cấp sẽ được giải đáp ngay dưới đây:

1. Học Spa có cần bằng cấp 3 không?

Hầu hết các trung tâm đào tạo nghề spa sẽ không yêu cầu bằng cấp với các học viên có nhu cầu học nghề spa.  Tuy nhiên, điều này không mang tính tuyệt đối vì một số nơi vẫn có yêu cầu bằng cấp tối thiểu của chuyên viên đơn vị mình là từ cấp 2 hoặc cấp 3 trở lên.

Mặc dù không quá quan trọng bằng cấp nhưng spa là nghề nghiệp liên quan đến sắc đẹp nên chất lượng tay nghề, độ tỉ mỉ và sự ân cần với khách hàng là tiêu chí hàng đầu mà một chuyên viên spa cần có. 

Rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến nghề Spa 

2. Có cần bằng cấp khác không? 

Để trả lời cho câu hỏi học spa có cần bằng cấp không thì không hẳn là không cần. Bởi lẽ để chứng minh trình độ của bản thân đã đủ khả năng để tiếp thu các kiến thức học tại spa nhằm thực hành và tư vấn cho khách hàng thì bằng tốt nghiệp trung học cơ sở là yêu cầu tối thiểu mà học viên cần có.

Điều kiện học nghề Spa

Bên cạnh thắc mắc học spa có cần bằng cấp không thì bạn nên biết để đảm bảo chất lượng đào tạo thì học viên muốn theo học tại spa cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau:

 • Đã đủ tuổi tham gia lao động theo quy định pháp luật, tức là từ 18 tuổi trở lên. Đây là độ tuổi có sức khỏe và đủ nhận thức về công việc.

 • Phải có giấy tờ tùy thân chứng minh xuất xứ, nguồn gốc của bản thân.

 • Phải hiểu rõ tính chất cũng như đặc điểm của nghề spa là đòi hỏi sự tinh tế, tỉ mỉ và luôn đề cao sự hài lòng của khách hàng. Dù mệt mỏi nhưng phải luôn giữ thái độ thân thiện, dịu dàng và tận tâm trong quá trình làm dịch vụ.

 • Có định hướng tương lai sau khi hoàn tất việc học nghề. Thông thường các học viên spa đều có mong muốn sở hữu cho riêng mình một cơ sở làm đẹp. Nếu không đủ điều kiện làm chủ thì chuyên viên spa hay giảng viên dạy nghề cũng là một định hướng an toàn và đem lại thu nhập cao.

 • Phải kiên trì, chăm chỉ luyện tập thực hành để thành thạo tay nghề. Khi có tay nghề thì mức lương và đãi ngộ nhận được cũng sẽ gia tăng đáng kể.

Có nhiều tiêu chí để làm chuyên viên Spa 

Làm gì nếu không đủ điều kiện học Spa 

Học spa có cần bằng cấp 3 không? Làm gì nếu không đủ điều kiện học nghề spa? Để giải quyết yêu cầu bằng cấp tại một số đơn vị đào tạo, chị em có thể đến các cơ sở nhỏ, lẻ để học tập.

Quy mô cơ sở cũng như việc không yêu cầu bằng cấp không nói lên chất lượng đào tạo nghề của một đơn vị. Chị em có thể tham khảo từ nhiều nguồn để chọn ra đơn vị phù hợp.

Nếu chưa đủ tuổi để theo học cũng như chưa đủ tuổi để được cấp căn cước thì bạn có thể tiếp tục học văn hóa để đạt được bằng cấp 2 cũng như đủ điều kiện về độ tuổi lao động theo quy định pháp luật.

Những điều kiện để được tuyển dụng

Để thành công khi phỏng vấn xin việc cũng như học nghề tại các cơ sở làm đẹp thì bạn cần có những điều kiện như:

 • Có trình độ văn hóa, tối thiểu là tốt nghiệp cấp 2. 

 • Có niềm đam mê và yêu thích làm đẹp cũng như có sự am hiểu nhất định về việc chăm sóc sắc đẹp.

 • Có các chứng chỉ, chứng nhận chứng minh bạn đã đủ độ tuổi lao động cũng như thể trạng sức khỏe cần thiết để làm việc.

 • Đối với các chuyên viên cần xin việc thì tay nghề và kỹ năng tốt là yêu cầu mà các spa luôn đặt ra khi tuyển dụng.

 • Khéo léo trong giao tiếp và ứng xử với khách hàng, đồng nghiệp

 • Có tinh thần học hỏi, không ngừng học tập để nâng cao tay nghề và kiến thức chuyên môn.

 • Luôn nỗ lực, cố gắng và chịu khó trong làm việc và học tập.

 • Ngoài ra dù không phải yếu tố bắt buộc nhưng ngoại hình xinh đẹp là một lợi thế của các chuyên viên tại spa. Việc sở hữu làn da sáng màu, không tì vết hay sắc vóc xinh đẹp sẽ giúp chị em dễ dàng tư vấn làm đẹp cũng như giúp gia tăng sự tin tưởng cho các khách hàng đến làm đẹp tại đơn vị.

Kỹ năng và thái độ quan trọng hơn bằng cấp 

Hy vọng những giải đáp cho thắc mắc học spa có cần bằng cấp không đã giúp bạn có đủ tự tin để đăng ký học nghề ngay hôm nay và chuẩn bị hành trang sẵn sàng để phát triển sự nghiệp của mình. Chúc bạn thành công!

  Not Tags