HÈ SÀI GÒN VÀ NHỮNG CÂU CHUYỆN VỀ LÀN DA DẦU

 

1. Làn da dầu là gì?

Làn da dầu là tình trạng khi tuyến dầu của da hoạt động quá mức, dẫn đến da bóng nhờn và nhiều khả năng bị mẩn đỏ hoặc mụn trứng cá. Điều này thường xảy ra ở những người có loại da dầu hoặc hỗn hợp.
 

2. Tại sao làn da dầu lại thường xảy ra trong mùa hè Sài Gòn?

  • Thời tiết nóng ẩm: Mùa hè Sài Gòn có đặc tính nhiệt độ cao và độ ẩm cao. Điều này khiến cho các tuyến bã nhờn dưới da hoạt động mạnh mẽ hơn, dẫn đến sản xuất dầu nhờn nhiều hơn.
  • Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da không phù hợp: Trong mùa hè, nhiều người sử dụng các sản phẩm chăm sóc da chứa chất bảo quản và hương liệu để giảm khó chịu do nắng nóng. Tuy nhiên, các chất này có thể gây kích ứng và kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn
  • Tia UV: Tia UV là một yếu tố gây hại cho da, tia cực tím không chỉ gây ra sạm da mà còn làm cho da dầu hơn. Điều này đặc biệt đúng trong trường hợp da không được bảo vệ đúng cách bằng kem chống nắng.
  • Tiếp xúc với ô nhiễm môi trường: Sài Gòn là một thành phố đông đúc với nhiều phương tiện giao thông và các nguồn ô nhiễm khác. Tiếp xúc với khí độc hại và bụi bẩn có thể gây ra kích thích và kích hoạt tuyến bã nhờn, dẫn đến da dầu.

3. Làm thế nào để chăm sóc cho làn da dầu trong mùa hè Sài Gòn?

Để chăm sóc cho làn da dầu trong mùa hè Sài Gòn, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sau đây:
     Đầu tiên, làn da dầu cần được làm sạch đúng cách bằng cách sử dụng sản phẩm làm sạch phù hợp. Nên chọn các sản phẩm không chứa cồn và hương liệu, vì chúng có thể làm khô da và gây kích ứng. Ngoài ra, cần sử dụng nước lạnh để rửa mặt, điều này giúp làm sạch da sâu hơn và giảm bớt sự bóng nhờn trên da.
     Tiếp theo, cần chú ý đến việc dưỡng ẩm cho da. Nhiều người có suy nghĩ sai lầm rằng làn da dầu không cần dưỡng ẩm, tuy nhiên, thực tế là việc dưỡng ẩm đúng cách sẽ giúp cân bằng độ ẩm trên da và giảm bớt sự tiết dầu quá mức trên da. Nên sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm chứa thành phần như acid hyaluronic, glycerin, hoặc niacinamide.
     Ngoài ra, chúng ta cần bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời bằng cách sử dụng kem chống nắng. Nên chọn kem chống nắng có chỉ số chống nắng SPF 30 trở lên và không chứa dầu.
     Cuối cùng, cần tránh sử dụng các sản phẩm có chứa hóa chất độc hại, đặc biệt là các sản phẩm chứa cồn, paraben và hương liệu. Nên chọn các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên và không chứa các chất độc hại này để bảo vệ làn da khỏi những tác hại tiềm ẩn.

Để giữ cho làn da luôn duy trì được trạng thái kiểm soát dầu nhờn thì việc chăm chút cho làn da vào thời điểm oi bức này là điều đặc biệt cần lưu ý.
_____________________________________

VIETNAM BEAUTY ACADEMY – Uy tín hàng đầu – đồng hành dài lâu
– Địa chỉ: Số 119 Hùng Vương, Phường 4, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh.
– Hotline: 0909 0375 73
– Website: www.vietnambeautyacademy
    Not Tags