DA HỖN HỢP VÀ CÁCH CHĂM SÓC MÀ BẠN CẦN BIẾT

Da hỗn hợp là loại da có đặc điểm kết hợp giữa da khô và da dầu, thường có vùng T-zone (trán và mũi) dầu nhờn, trong khi vùng má và cằm lại khô và khó bong tróc. Điều này khiến cho việc chăm sóc da hỗn hợp trở nên khó khăn, bởi vì bạn phải tìm ra cách để làm giảm lượng dầu trên vùng T-zone, đồng thời không làm khô da ở vùng má và cằm. Trong bài viết này, VietNam Beauty Academy sẽ mách bạn về cách chăm sóc da hỗn hợp một cách hiệu quả.
 

1. Đặc điểm của da hỗn hợp

Da hỗn hợp là sự kết hợp giữa da khô và da dầu trên một vùng da, thường là vùng trung tâm khuôn mặt (vùng trán, mũi và cằm) là da dầu và vùng má là da khô. Tình trạng này khiến cho việc chăm sóc da trở nên khó khăn hơn vì đòi hỏi phải cân bằng giữa việc giữ ẩm cho da khô và kiểm soát lượng dầu trên da dầu.

2. Quy trình chăm sóc da hỗn hợp

Da hỗn hợp thường được chia thành hai loại: hỗn hợp thiên dầu và hỗn hợp thiên khô. Việc chăm sóc da hỗn hợp phải phù hợp với loại da cụ thể của mỗi người. Dưới đây là một số cách chăm sóc da hỗn hợp theo từng loại:

Da hỗn hợp thiên dầu:

  • Sử dụng sữa rửa mặt có thành phần BHA, lô hội, acid salicylic dành cho da hỗn hợp hoặc da dầu, tuy nhiên không nên dùng sản phẩm quá mạnh có thể làm khô da.
  • Sử dụng toner dành cho da dầu để cân bằng độ pH và làm sạch sâu. Chọn loại toner dịu nhẹ, không chứa cồn để tránh làm da mất đi độ ẩm cần thiết.
  • Sử dụng kem dưỡng ẩm không chứa dầu, giúp giảm bóng nhờn và kiểm soát dầu thừa trên da. Đặc biệt loại kem dưỡng ẩm có thành phần trà xanh sẽ giảm thiểu khả năng hình thành mụn cho loại da này.
  • Dùng sản phẩm chống nắng có chỉ số SPF cao để bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời.
Da hỗn hợp thiên khô:
  • Sử dụng sữa rửa mặt dịu nhẹ và không làm khô da, những loại mỹ phẩm có chứa thành phần là glycerin, ceramides, vitamin E sẽ là những sản phẩm tuyệt vời để duy trì độ ẩm, chống oxy hóa, giúp da tránh xa khỏi các tác hại của các gốc tự do.
  • Sử dụng toner không cồn, giúp cân bằng độ pH của da và giảm tình trạng kích ứng, khô da.
  • Dùng kem dưỡng ẩm dành riêng cho da hỗn hợp thiên khô, chứa các thành phần giúp dưỡng ẩm sâu và bảo vệ da khỏi tác động của môi trường bên ngoài.
  • Khuyến khích các bạn trẻ dùng những sản phẩm chống nắng có chỉ số SPF cao để bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời.
Với da hỗn hợp, dù là loại da thiên dầu hay thiên khô, các vùng da khác nhau cần được chăm sóc một cách riêng biệt để đạt được sự cân bằng trên toàn bộ khuôn mặt. Điều này đòi hỏi chúng ta phải hiểu rõ về đặc điểm và nhu cầu của từng vùng da để có thể chăm sóc da hỗn hợp đúng cách. Chính vì điều đó, hãy luôn trang bị cho mình đầy đủ kiến thức để “chăm bẵm” làn da “khó chiều” này nhé.
_____________________________________
VIETNAM BEAUTY ACADEMY – Uy tín hàng đầu – đồng hành dài lâu
– Địa chỉ: Số 119 Hùng Vương, Phường 4, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh.
– Hotline: 0909 0375 73
– Website: www.vietnambeautyacademy.com
– Fanpage: www.facebook.com/VietnamBeautyAcademy
    Not Tags