Quy định chứng chỉ hành nghề Spa | Đơn vị đào tạo uy tín

Chứng chỉ hành nghề Spa là gì?

Chứng chỉ hành nghề spa là một loại bằng chứng nhận được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền. Nó khẳng định rằng bạn đã tham gia đào tạo, đủ điều kiện tốt nghiệp một khóa spa chuyên nghiệp. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể trở thành một kỹ thuật viên spa, hơn nữa là kinh doanh mở spa riêng.

Theo điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ-CP của chính phủ, chính chỉ hành nghề spa là chứng nhận bắt buộc dành cho những người muốn hoạt động trong lĩnh vực spa này. Giấy chứng nhận Spa được ví như một loại giấy thông hành, quan trọng với những ai làm nghề spa, thẩm mỹ. Vì nếu sở hữu chứng chỉ này, cơ hội xin việc làm hoặc mở kinh doanh riêng cũng dễ dàng hơn.

Chứng chỉ hành nghề rất quan trọng nếu bạn đi xin việc 

Lợi ích của chứng chỉ hành nghề Spa 

Chứng chỉ hành nghề mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân và doanh nghiệp trong lĩnh vực làm đẹp thẩm mỹ.

  • Tìm việc dễ dàng: Tuy rằng chứng chỉ hành nghề là không bắt buộc với tất cả các kỹ thuật viên. Nhưng nếu bạn sở hữu chứng chỉ này, cơ hội tìm được việc làm tốt hơn, mức lương cao hơn.
  • Kinh doanh cá nhân: Theo nghị định 109/2016/NĐ-CP, để thành lập được cơ sở kinh doanh về dịch vụ làm đẹp, bạn bắt buộc phải có chứng chỉ spa. Chứng chỉ này được xem là giấy phép thông hành, sự chứng minh tay nghề của chủ cơ sở kinh doanh với cơ quan quản lý có thẩm quyền. Nếu cơ sở kinh doanh không có chứng chỉ này sẽ gặp rất nhiều rắc rối, thậm chí còn không được thông qua để làm việc. Đặc biệt, chứng chỉ spa còn phần nào khẳng định kỹ thuật an toàn, chất lượng của họ.

Loại chứng chỉ hành nghề Spa phổ biến hiện nay

Giấy chứng nhận hành nghề spa được chia làm 3 loại, mỗi loại sẽ có những giá trị và đặc điểm riêng.

1. Chứng chỉ của bộ lao động thương binh xã hội cấp

Loại chứng chỉ này được ban hành theo quy định của luật pháp Việt Nam. Khi có chứng chỉ này trong tay, các cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ chấp thuận để bạn được phép kinh doanh trong lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp.

2. Chứng chỉ đào tạo

Đây là loại chứng chỉ spa phổ biến nhất, do cơ sở đào tạo cấp. Các cơ sở đào tạo dạy nghề Spa này đưa ra chứng chỉ, xác nhận rằng bạn đã hoàn thành khóa học tại đó.

Mỗi trung tâm đào tạo sẽ có chứng chỉ cho bạn 

3. Chứng chỉ quốc tế

Loại chứng chỉ spa này được cấp theo tiêu chuẩn của quốc tế, bởi các hội đồng, cơ quan quốc tế hoạt động quy mô lớn. Hơn nữa, các chứng chỉ này cũng đóng vai trò quan trọng, khẳng định họ là chuyên gia thực thụ trong lĩnh vực thẩm mỹ. Một số chứng chỉ spa quốc tế thông dụng như ITEC, CIDESCO, CIBTAC,…

Những lưu ý về chứng chỉ hành nghề Spa

Dưới đây là những lưu ý về chứng chỉ hành nghề thẩm mỹ bạn nên biết.

1. Quy định chứng chỉ

  • Đối tượng: Đối với những ai muốn hoạt động trong lĩnh vực Spa, như là kỹ thuật viên, chủ kinh doanh làm đẹp thì cần phải có chứng chỉ hành nghề.
  • Quy định pháp luật: Để được hoạt động trong ngành nghề spa, bạn cũng cần có chứng chỉ đúng theo pháp luật quy định. Điều này vừa thực hiện đúng luật pháp, vừa phần nào khẳng định tay nghề và chuyên môn của bạn.
  • Mẫu chứng chỉ: Các chứng chỉ chuyên môn hành nghề Spa sẽ có giá trị vô thời hạn. Vậy nên, bạn không cần phải thi lại định kỳ, chỉ lần một lần có là được cấp vĩnh viễn.

2. Thời hạn

Cũng như bằng đại, cao đẳng,… Chứng chỉ Spa có giá trị vô thời hạn, được công nhận cả đời. Sau đó, để khẳng định tay nghề, bạn có thể học thêm nhiều chứng chỉ khác, chứ không cần học lặp lại.

3. Hồ sơ để thi chứng chỉ spa

Để dự thi chứng chỉ Spa, bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ có đủ giấy tờ như sau:

  • Sơ yếu lý lịch đã được công chứng của người muốn dự thi
  • CMND/CCCD chính chủ, còn thời hạn photo công chứng
  • 4 ảnh thẻ kích thước 3×4 ( chụp rõ nét, không dùng ảnh scan tại 3 tháng gần nhất)

Học chứng chỉ nghề Spa ở đâu thì uy tín?

Nghề Spa thẩm mỹ hiện nay vô cùng hot, bởi nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng. Do đó, để có được chỗ đứng trong nghề, bạn cần phải học chứng chỉ hành nghề Spa. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn địa chỉ đào tạo có chứng chỉ chuyên nghiệp, hãy tìm hiểu ngay VietNam Beauty Academy nhé.

Trung tâm có rất nhiều khóa học chuyên nghiệp, từ cơ bản hành nghề, cho đến Kỹ thuật viên Spa chuyên nghiệp, Quản lý Spa chuyên nghiệp,… Tại đây có các giảng viên chuyên môn thẩm mỹ cao hàng đầu, cùng máy móc thiết bị kỹ thuật mới nhất. Học viên không chỉ được đào tạo kiến thức tốt, mà còn được thực hành, cùng với các kỹ năng cần thiết trong ngành làm đẹp.

Sau khi hoàn thành khóa học ở trung tâm, bạn sẽ được cấp chứng chỉ có giá trị hoạt động trên toàn quốc. Chúng tôi cũng đã đào tạo rất nhiều chuyên gia thành công trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Chúng tôi sẽ giúp bạn trên con đường phát triển sự nghiệp lĩnh vực Spa

Kết luận

Thông qua bài viết trên, bạn đã biết khái niệm và tầm quan trọng của chứng chỉ hành nghề spa là gì chưa nhỉ? Nếu còn băn khoăn về địa chỉ học chứng chỉ Spa, hãy liên hệ ngay với VietNam Beauty Academy để được tư vấn nhé.

    Not Tags